Ông Zelensky ca ngợi pháo do phương Tây hỗ trợ

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 10:22 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tối ngày 6.7 cập nhật tình hình chiến sự, khẳng định Nga sẽ chỉ càng hứng chịu thêm tổn thất mỗi tuần.

Ông Zelensky ca ngợi pháo do phương Tây hỗ trợ - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong bài phát biểu ngày 6.7, ông Zelensky nói các hệ thống pháo do phương Tây hỗ trợ đã bắt đầu “hoạt động mạnh mẽ với khả năng tấn công chính xác cao.

“Chúng tôi bắt đầu giáng đòn gây thiệt hại đáng kể cho các kho dự trữ có tầm quan trọng với hoạt động hậu cần của đối phương”, ông Zelensky nói. “Năng lực phát động tấn công của các lực lượng Nga sẽ suy giảm. Tổn thất hàng tuần của đối phương sẽ chỉ càng gia tăng”.

Ông Zelensky nói quân đội Ukraine đang phản công các lực lượng Nga tại một số khu vực ở phía nam, đặc biệt là ở tỉnh Kherson và tỉnh Zaporizhzhia lân cận.

“Chúng ta sẽ không từ bỏ chủ quyền lãnh thổ. Toàn bộ chủ quyền lãnh thổ Ukraine sẽ là của người Ukraine. Chúng ta đang chiến đấu vì miền nam và vì cả vùng Donbass, Kharkiv”, ông Zelensky nói.

Theo Tổng thống Ukraine, các lực lượng Nga sẽ không ở lại Ukraine được mãi mãi và ưu thế về hỏa lực pháo binh Nga không phải là vĩnh viễn

“Tôi đã họp với các cấp lãnh đạo quân sự cao nhất. Như mọi khi, tôi lắng nghe các báo cáo từ quân đội và đơn vị tình báo. Chúng tôi đã cùng xác định phương hướng hành động cho tương lai gần”, ông Zelensky nói.

Ông Zelensky khẳng định mình không hề có bất đồng hay hiểu nhầm với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny.

“Đất nước đang có chiến tranh và chúng ta phải làm việc với tư cách là một nhóm. Nếu có bất kỳ sự không thống nhất hoặc thiếu sự phối hợp nào, những sai sót này phải được sửa chữa”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Hôm 6.7, Thủ tướng Ireland Micheál Martin đã có chuyến thăm Kiev. Ông Zelensky nói Ireland là một trong những quốc gia đang tích cực giúp đỡ Ukraine, ủng hộ việc Ukraine tiến tới trở thành thành viên chính thức của Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn: http://danviet.vn/ong-zelensky-ca-ngoi-phao-do-phuong-tay-ho-tro-50202277102227955.htm

Nga tuyên bố phá hủy hai pháo phản lực Mỹ sản xuất, Ukraine nói gì?

Bộ Quốc phòng Nga ngày 6.7 nói quân đội nước này đã phá hủy hai hệ thống pháo phản lực tầm xa HIMARS do Mỹ sản xuất ở miền đông Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Ukrinform (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung