Nga tung video phóng tên lửa "chưa từng bắn trượt mục tiêu" giữa trời mưa ở Ukraine

Thứ Tư, ngày 06/07/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Truyền hình quân đội Nga Zvezda TV ngày 6.7 lần đầu đăng video quay cảnh hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander của Nga chiến đấu trong điều kiện thời tiết xấu ở Ukraine.

Theo Zvezda TV, chỉ mới buổi sáng, thời tiết vẫn còn quang đãng. Vài giờ sau, mưa lớn khiến những con đường đất trở nên lầy lội, gây khó khăn cho di chuyển.

Nhưng kíp điều khiển xe phóng tên lửa đạn đạo Iskander của Nga vẫn thực hiện nhiệm vụ như bình thường. Iskander là tên lửa có thể được khai hỏa trong mọi điều kiện thời tiết, cả ngày lẫn đêm.

Trong video, phóng viên Nga mặc áo mưa, theo xe phóng tên lửa Iskander tới địa điểm khai hỏa. Chiếc xe phóng chỉ mang một tên lửa đạn đạo duy nhất nặng 4,6 tấn, với đầu đạn nổ nặng khoảng 800kg.

Nga tung video phóng tên lửa "chưa từng bắn trượt mục tiêu" giữa trời mưa ở Ukraine - 1

Tên lửa đạn đạo Iskander là vũ khí uy lực của Nga.

Theo phóng viên truyền hình Nga, quá trình đưa tên lửa vào trạng thái sẵn sàng khai hỏa mất hơn một phút. Quả tên lửa bay khỏi bệ phóng với tốc độ 2.000m/giây, thường nhắm tới các mục tiêu có giá trị cao như trung tâm chỉ huy, trận địa phòng không hoặc kho vũ khí của đối phương.

Theo Zvezda TV, Iskander có hệ thống điều khiển bay phức tạp, biết tự thay đổi đường bay và phát tín hiệu giả, khiến đối phương rất khó đánh chặn.

Trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, Dmitry, một chỉ huy kíp vận hành tên lửa Iskander, nói “tỉ lệ chính xác của mẫu tên lửa đạn đạo này là tuyệt đối, chưa từng bắn trượt mục tiêu”, theo Zvezda TV.

Báo Nga cho biết, các sứ mệnh chiến đấu của tên lửa Iskander ở Ukraine là thông tin tuyệt mật, được giữ kín đến cuối cùng để đảm bảo đối phương không có sự phòng bị.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tung-video-phong-ten-lua-chua-tung-ban-truot-muc-tieu-giua-troi-mua-o-ukra...

Nga nêu lý do tên lửa hành trình Iskander K “bất khả chiến bại” ở Ukraine

Truyền hình quân đội Nga Zvezda TV ngày 21.6 đăng tải video về một vụ phóng tên lửa hành trình Iskander K trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung