Ông Trump tự xưng là "tổng thống tiền mã hóa"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây mô tả ông là người đấu tranh cho tiền điện tử, đồng thời chỉ trích nỗ lực của Đảng Dân chủ nhằm kiểm soát lĩnh vực này.

Reuters dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết ông Trump đưa ra tuyên bố trên tại một sự kiện gây quỹ ở TP San Francisco vào ngày 6-6, nơi ông kêu gọi được 12 triệu USD.

"Ông Trump mô tả ông sẽ là tổng thống tiền mã hóa" - ông Trevor Traina, giám đốc điều hành một công ty tiền mã hóa ở San Francisco, cho biết.

Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang cố gắng tác động đến giới chính trị gia Mỹ, giữa lúc lĩnh vực này phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý.

Nhiều vụ phá sản của các công ty tiền điện tử lớn vào năm 2022 đã khiến giới đầu tư lo sợ, đồng thời vạch trần hành vi gian lận và hành vi sai trái liên quan đến lĩnh vực này.

Tiền điện tử được ông Trump đánh giá là quan trọng và ủng hộ mạnh mẽ - đảng viên Cộng Hòa Harmeet Dhillon cho hay.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại một sự kiện vận động tranh cử ở bang Virginia hồi đầu tháng 3. Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Donald Trump tại một sự kiện vận động tranh cử ở bang Virginia hồi đầu tháng 3. Ảnh: Reuters

Vị này cho biết thêm ông Trump, ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, không đưa ra thông tin cụ thể về chính sách tiền điện tử do ông đề xuất.

Vào năm 2022, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh nhằm đảm bảo các loại tài sản điện tử được phát triển một cách có trách nhiệm.

Kể từ đó, những cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã được kêu gọi ban hành hướng dẫn và quy tắc nhằm giải quyết rủi ro trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Biden cũng cho biết họ mong muốn hợp tác với quốc hội để xây dựng khung pháp lý cho tiền điện tử.

Ông Jacob Helberg, cố vấn của Công ty công nghệ Palantir (Mỹ), cho biết ông Trump đã nói rõ rằng những kế hoạch về tiền điện tử nêu trên của chính quyền Tổng thống Biden sẽ bị dừng lại "trong vòng một giờ" kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng.

Nguồn: [Link nguồn]

Vấn đề người nhập cư đang làm nóng cuộc đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng viên hàng đầu là Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Lực ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN