Ông Trump tuyên bố sẽ lại đánh thuế Trung Quốc

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Vấn đề người nhập cư đang làm nóng cuộc đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng viên hàng đầu là Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 6-6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng ông có thể áp đặt thuế quan “nặng nề” lên các quốc gia, bao gồm Trung Quốc, không hạn chế dòng người nhập cư trái phép vào Mỹ nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, theo hãng tin Reuters.

Ông Trump - ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa - đưa ra lời cảnh báo trên tại một sự kiện ở bang Arizona (Mỹ).

Tuy nhiên ông Trump không nêu rõ mức thuế mà ông sẽ áp đặt nếu đắc cử.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Khi được hỏi về cách thức ngăn chặn dòng người di cư vào Mỹ bất hợp pháp, ông Trump nói rằng Mỹ có sức mạnh kinh tế to lớn nên nếu một quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc, không hạn chế dòng người nhập cư vào Mỹ, thì “chúng tôi có những thứ gọi là thuế quan”.

An ninh biên giới và nhập cư gần đây nổi lên như những vấn đề hàng đầu đối với người Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 5-11.

Tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm hạn chế dòng người nhập cư trái phép ở biên giới Mỹ-Mexico. Những người nhập cư bất hợp pháp khi bị bắt sẽ bị trục xuất về lại Mexico. Tuy nhiên lệnh này sẽ chấm dứt nếu số người nhập cư trái phép bị bắt giảm xuống còn 1.500 mỗi ngày trong ba tuần liên tiếp.

Tại sự kiện trên, ông Trump chỉ trích sắc lệnh mới của ông Biden dù trong lúc đương nhiệm ông Trump cũng đã từng đưa ra chính sách tương tự như vậy.

Ông Trump cho biết sẽ hủy bỏ chính sách trên của ông Biden vào ngày đầu tiên nhậm chức nếu tái đắc cử.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Donald Trump kêu gọi Tòa án tối cao Mỹ can thiệp và hủy bỏ quyết định của bồi thẩm đoàn đã khiến ông trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị kết tội hình sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĨNH KHANG ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN