Ông Trump khơi lại vụ lùm xùm nhà Biden trước ngày bỏ phiếu cuối cùng

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã sử dụng những giờ phút cuối cùng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 để nói về vụ lùm xùm của đối thủ Joe Biden và con trai Hunter Biden. 

Ông Trump khơi lại vụ lùm xùm nhà Biden trước ngày bỏ phiếu cuối cùng - 1

Tổng thống Trump vận động tranh cử tại thành phố Fayetteville, bang North Carolina, Mỹ hôm 2/11. Ảnh: AP

Theo Daily Mail, trong cuộc vận động tranh cử hôm 2/11 tại thành phố Fayetteville, bang North Carolina, ông Trump cáo buộc các phương tiện truyền thông đang để cho vụ việc gây tranh cãi về Hunter Biden "chìm xuồng".

"Ngoài những gì tôi đã nói, thì vụ việc về Hunter Biden và mối quan hệ làm ăn của cậu ta với Trung Quốc đang 'chìm xuồng'. Bạn không thể có một vụ bê bối nếu không viết gì về nó. Chúng ta có các hãng tin giả (Fake News) và các ông lớn công nghệ không viết về vụ việc. Vậy thì làm sao bạn làm mọi chuyện sáng tỏ được đây. Có một sự đàn áp ở đây", ông Trump nói. 

"Sự đàn áp" mà ông Trump nói chính là muốn nhắc tới việc Facebook và Twitter hạn chế phạm vi tiếp cận bài báo của tờ New York Post từ giữa tháng 10, đề cập đến vụ lùm xùm gây tranh cãi được cho là liên quan tới Hunter Biden.

Các "gã khổng lồ" về truyền thông xã hội đã lên tiếng về quyết định của mình. Twitter cho biết họ chặn mọi đường link và hình ảnh của New York Post liên quán tới Hunter Biden vì chính sách của công ty này nêu rõ không đăng tải, chia sẻ các tài liệu có được nhờ việc "hack máy tính". Twiter cũng lo lắng về các chiến dịch làm sai lệch thông tin, trong đó, tin tặc tung ra các tài liệu giả nhằm can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Facebook loại trừ ngay giả thuyết can thiệp vì mục đích chính trị và nhấn mạnh chỉ đang kiểm soát tình trạng đưa tin giả.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden không thảo luận về các thông tin có trong chiếc laptop hỏng được cho là của Hunter.

Ông Trump đã "chớp thời cơ" từ vụ lùm xùm của Hunter Biden để cáo buộc đối thủ Joe Biden có dính líu đến tham nhũng. "Ông ta là một chính trị gia tham nhũng", ông chủ Nhà Trắng nói. 

Hunter từng "có chân" trong hội đồng quản trị của Công ty năng lượng Burisma (Ukraine) khi ông Biden còn là Phó Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, cha con nhà ông Biden phủ nhận các cáo buộc nhằm vào họ. 

Sau các cáo buộc gây tranh cãi, Hunter Biden hầu hết không xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử của bố. 

Ngày 18/10, ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng thông tin trong chiếc laptop cũ đủ để khiến đối thủ Biden không được phép đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ. 

Việc ông Trump công kích gia đình đối thủ Biden và giới truyền thông diễn ra khi ngày bỏ phiếu cuối cùng và quan trọng nhất trong bầu cử Mỹ 2020 sắp bắt đầu.

Theo New York Times, 97,6 triệu người đã bỏ phiếu sớm, tương đương 2/3 số phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016. 

Ông Trump đưa ra lời phát biểu tại bang North Carolina, một trong những bang chiến địa then chốt của cuộc bầu cử năm nay. Hãng thăm dò FiveThirtyEight dự đoán ông Biden đang hơn ông Trump 1,7 điểm tại bang này. 

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-khoi-lai-vu-lum-xum-nha-biden-truoc-ngay-bo-phieu-cuoi-cung-50202031...

Dự đoán thắng thua giữa Tổng thống Trump và ông Biden

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước sít sao Tổng thống đương nhiệm của đảng Cộng hòa Donald Trump tại các...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung