Thất thế trong thăm dò dư luận, ông Trump vẫn tin 'kiểu gì cũng thắng'

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 14:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump vẫn tin chắc vào khả năng chiến thắng dù nhiều cuộc thăm dò ở các bang chiến trường cho thấy ông gần như sẽ thua.

Thất thế trong thăm dò dư luận, ông Trump vẫn tin 'kiểu gì cũng thắng' - 1

Ông Trump thăm Fayetteville, Bắc Carolina ngày 2/11. Ảnh: Reuters

Một ngày trước ngày bầu cử chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông sẽ thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Phát biểu ngày 2/11 trước các cử tri ở Fayetteville, Bắc Carolina, ông Trump cho biết: “Tôi đã theo dõi những cuộc thăm dò giả này. Dù gì thì tôi cũng sẽ thắng. Chúng tôi có kết quả thực sự khả quan trong các cuộc thăm dò thật.”

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump phải đối mặt với cảnh thất thế trong các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump liên tục thua bà Hillary Clinton trong các cuộc thăm dò, nhưng vẫn giành được chiến thắng.

Cả Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden đều đang tận dụng những giờ phút cuối cùng để thúc đẩy cử tri các bang chiến trường đi bỏ phiếu.

Phát biểu trước các cử tri Ohio, ông Biden kêu gọi người dân bỏ phiếu cho mình “để ông Trump phải đóng gói đồ đạc, rời khỏi Nhà Trắng”.

“Chúng ta đã chán ngán sự hỗn loạn. Chán ngán những dòng Tweet, sự tức giận, căm ghét, thất bại, vô trách nhiệm”, ông Biden nói.

Thất thế trong thăm dò dư luận, ông Trump vẫn tin 'kiểu gì cũng thắng' - 2

 Ông Biden vận động cử tri Pennsylvania ngày 2/11. Ảnh: Reuters

Các cuộc thăm dò cuối cùng trước bầu cử cho thấy ông Biden vẫn có khả năng giành chiến thắng cao hơn, dù khoảng cách với ông Trump đã bị rút ngắn.

Cụ thể, cuộc khảo sát của Đại học Monmouth cho thấy ông Biden vượt ông Trump 7% ở bang chiến trường Pennsylvania, dù trước đó dẫn trước Tổng thống 11%.

Cùng lúc đó, cuộc thăm dò mới nhất của Morning Consult cho thấy ông Biden dẫn trước ở các bang chiến trường như Michigan, Wisconsin, Bắc Carolina và Arizona, trong khi ông Trump chỉ dẫn trước ở Ohio.

Ngoài Ohio, cuộc thăm dò của FiveThirtyEight.com cho thấy ông Trump còn dẫn trước ở Iowa và Texas. Còn ông Biden dẫn trước ở Arizona, Florida, Georgia và Bắc Carolina.

Trong cuộc thăm dò quốc gia của Morning Consult, ông Biden được dự đoán sẽ giành chiến thắng khi có số cử tri ủng hộ cao hơn ông Trump 8%.

Ngược lại, cuộc thăm dò của Trafalgar Group lại cho thấy ông Trump đang dẫn trước ông Biden với chỉ số ủng hộ lần lượt là 47,8% và 45,9%.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/that-the-trong-tham-do-du-luan-ong-trump-van-tin-kieu-gi-cung-...

Dự đoán ông Donald Trump sẽ thất cử, Tổng công tố Pennsylvania bị tấn công

Theo hãng tin Fox News,Tổng công tố bang Pennsylvania đã bị tấn công khi đưa ra dự đoán nói ông Trump sẽ thua cuộc trước khi...

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung