Ông Trump sẽ làm gì nếu sau Ngày bầu cử kết quả vẫn bất phân thắng bại?

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 14:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các cố vấn trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng ông Trump sẽ chiến đấu đến cùng khi kết quả bầu cử chưa ngã ngũ.

Ông Trump sẽ làm gì nếu sau Ngày bầu cử kết quả vẫn bất phân thắng bại? - 1

Ông Trump tích cực vận động tranh cử trong những ngày cuối cùng.

Theo The Sun, chưa năm nào nước Mỹ ghi nhận số cử tri đi bầu cử sớm đông đảo như năm nay, đặc biệt là nhóm cử tri lựa chọn bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Điều này dẫn đến khả năng là một số bang chiến trường chưa thể công bố người chiến thắng ngay trong tối ngày 3.11.

Các cố vấn trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump không loại trừ khả năng ông Trump sẽ tiếp tục tổ chức vận động tranh cử, vì ở một số bang, lá phiếu bầu gửi đến điểm bỏ phiếu sau ngày bầu cử vẫn được công nhận.

“Thực tế là ông Trump sẽ tiếp tục vận động tranh cử khi các bang vẫn còn đang kiểm phiếu”, một cố vấn thân cận của ông Trump nói trên tờ Politico.

Các cố vấn được yêu cầu giữ lịch trình linh hoạt để Tổng thống Trump có thể di chuyển đến các bang chưa công bố người chiến thắng.

“Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề di chuyển cho Tổng thống và gia đình khi chưa có kết quả sơ bộ trong Ngày bầu cử. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ ông Trump muốn đến đâu và muốn đem theo bao nhiêu người”, cố vấn giấu tên cho biết. “Nếu đến hết Ngày bầu cử mà vẫn chưa có kết quả ở bang Michigan, North Carolina hay Pennsylvania, đó có thể là những nơi ông Trump sẽ đích thân tới”.

Tháng 12.2016, ông Trump đã tổ chức chuyến đi “cảm ơn” tới một loạt các bang đã chuyển sang bỏ phiếu ứng viên đảng Cộng hòa, bao gồm  Ohio, Iowa, Michigan, Wisconsin và Alabama.

Hôm 31.10, ông Trump cảnh báo sẽ đưa cuộc bầu cử ra Tòa án Tối cao nếu đến hết ngày 3.11 mà các bang vẫn chưa công bố tên người chiến thắng rõ ràng.

Hôm 1.11, ông Trump tăng tốc vận động tranh cử, xuất hiện ở bang Michigan, Iowa, North Carolina, Georgia và đến 11 giờ đêm vẫn tổ chức vận động ở bang Florida.

Trong ngày2.11, ngày cuối cùng trước bầu cử, ông Trump vẫn sẽ tổ chức vận động tranh cử ở bang Pennsylvania. Năm 2016, ông Trump từng giành chiến thắng ở bang này với kết quả sát nút.

Tính đến ngày 1.11, ước tính đã có 92 triệu người dân Mỹ đi bỏ phiếu sớm. Rất có khả năng năm 2020 sẽ chứng kiến số cử tri Mỹ đi bầu cử lớn nhất trong một thế kỷ.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-se-lam-gi-neu-sau-ngay-bau-cu-ket-qua-van-bat-phan-thang-bai-5020203...

Tiết lộ thời điểm sớm nhất ông Trump tuyên bố chiến thắng nếu chiếm đa số phiếu

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm tuyên bố mình chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ngay trong tối Ngày...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung