Ông Trump dính lùm xùm "cưỡng hôn" nữ nhân viên

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

Một cựu nhân viên chiến dịch của Trump sống ở Alabama, trong một đơn kiện được đệ trình hồi tháng 2, cáo buộc ông Trump đã kéo tay và cưỡng hôn mà không có sự cho phép của cô tại Florida vào tháng 8-2016.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

  

Luật sư của Tổng thống Trump đăng tải đoạn video minh oan cho ông trước cáo buộc cưỡng hôn trợ lý trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Tuy nhiên, phía cô Johnson, người tố cáo ông Trump lại cho rằng nó là bằng chứng cho cáo buộc hành vi cưỡng hôn mà cô đưa ra.

Ông Trump dính lùm xùm "cưỡng hôn" nữ nhân viên - 1

Luật sư của ông Trump cho rằng đó chỉ là một hình thức xã giao giữa nhân viên và ứng viên chiến dịch tranh cử. Ảnh: CNN

Cô Johnson, một cựu nhân viên chiến dịch của Trump sống ở Alabama, trong một đơn kiện được đệ trình hồi tháng 2, cáo buộc ông Trump đã kéo tay và cưỡng hôn mà không có sự cho phép của cô tại Florida vào tháng 8-2016. Cô Johnson cũng cho rằng cô đã được trả lương ít hơn các đồng nghiệp nam giới của mình tại chiến dịch. Nhà Trắng và chiến dịch của ông Trump đã đều bác bỏ các cáo buộc này.

Một đoạn video ngắn được quay bởi một tình nguyện viên trong chiến dịch, và được luật sư của ông Trump Charles Harder đăng tải đầu tuần này, được cho là đã ghi lại toàn bộ sự việc, dẫn đến cáo buộc của cô Johnson.

"Tôi đã rời bỏ gia đình 8 tháng vì ông. Chúng tôi sẽ đưa ông vào Nhà Trắng, tôi sẽ gặp lại ông vào tháng 2”- cô Johnson nói trước khi ông Trump hôn vào má cô.

Trong một đơn trình lên tòa án hôm 10-7, luật sư Harder đã tranh luận rằng đoạn video cho thấy ông Trump đã hôn cô Johnson theo một cách không giống như những gì cô Johnson đã miêu tả trong lời cáo buộc.

"Hai người có một sự tương tác rất ngắn gọn, vô tư, xuất phát từ hai phía, và không hề có sự ép buộc" - luật sư Harder viết và thêm rằng đoạn video cho thấy những cáo buộc của cô Johnson "hoàn toàn sai."

“Kết luận duy nhất có thể đưa ra là tương tác trong đoạn video chỉ là một khoảnh khắc giao lưu thông thường giữa một nhân viên chiến dịch tranh cử tận tụy và ứng cử viên mà cô ấy đang phục vụ. Đoạn video cho thấy nguyên đơn không có một kết luận hợp lý cho cáo buộc và đã dối trá trước tòa án nhiều lần”- ông Harder khẳng định. 

Ông Trump dính lùm xùm "cưỡng hôn" nữ nhân viên - 2

Luật sư của cô Johnson cho rằng đoạn video cho thấy chính xác những gì cô Johnson cáo buộc, đó là một cái hôn không mong muốn từ Bị đơn Trump”.

Ông này nói thêm rằng việc nguyên đơn khiếu kiện vào thời điểm hiện tại có thể có mục đích chính trị nhằm vào chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump. 

Trái lại, đội luật sư của cô Johnson lại tranh luận rằng “đoạn video cho thấy chính xác những gì cô Johnson cáo buộc, đó là một cái hôn không mong muốn từ Bị đơn Trump”.

Luật sư của cô Johnson, ông Hassan Zavareei, cho biết trong một tuyên bố gửi CNN hôm 12-7 rằng: “Cho đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa nhận được đoạn video gốc chưa qua chỉnh sửa. Không có cách nào để xác định được rằng có phải đoạn video đã bị cắt hay không”.Bản khiếu nại gốc được đội ngũ của cô Johnson đệ trình cho biết sau khi đoạn băng được chương trình “Access Hollywood” phát sóng vào tháng 10-2016, cô Johnson đã tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý về vụ việc cưỡng hôn. Khoảng một tuần sau khi đoạn băng được phát sóng, cô Johnson đã xin nghỉ việc ở chiến dịch tranh cử - theo đơn kiện.

Ông Zavareei nói với CNN rằng cô Johnson đã công khai tuyên bố về cáo buộc quấy rối tình dục của cô đối với ông Trump vì cô “đã quyết định rằng cô không thể giữ im lặng được nữa”, cho biết thêm rằng “cô đã lập tức cố gắng thuê một luật sư ngay sau khi đoạn băng của ‘Access Hollywood’ được phát sóng”.

Năm 2016, Johnson nhận nhiệm vụ quản lý đội xe RV sử dụng như văn phòng di động cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Cô này nói thêm rằng vụ "cưỡng hôn" xảy ra khi chiếc xe dừng lại ở Tampa, Florida.

Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo “sụp đổ” nếu ông bị luận tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán thị trường chứng khoán sụp đổ nếu Quốc hội tìm cách phế truất ông.

Tú Quyên (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức Mỹ