Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo “sụp đổ” nếu ông bị luận tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán thị trường chứng khoán sụp đổ nếu Quốc hội tìm cách phế truất ông.

Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo “sụp đổ” nếu ông bị luận tội - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo RT, ông Trump cho rằng mình đang làm rất tốt công việc của một Tổng thống. “Tôi không biết tại sao lại muốn luận tội một người đàng làm rất tốt công việc”, ông Trump nói.

“Nếu tôi bị luận tội. Tôi nghĩ thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ. Mọi người sẽ rất nghèo”, Tổng thống Mỹ trả lời Fox News.

Ông Trump nhấn mạnh tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục. Ông Trump cho rằng, nếu đối thủ Hillary Clinton đắc cử năm 2016 thì Mỹ sẽ không ở vị trí như ngày hôm nay.

Ông Trump cho rằng thành công của đất nước là nhờ kế hoạch cắt giảm thuế cũng như các thỏa thuận thương mại công bằng hơn và điều chỉnh các quy định của chính phủ.

“Tôi đã giải phóng, xóa bỏ nhiều quy định, cắt giảm thuế là một việc lớn. Tôi phê duyệt các sự án, tạo ra thêm 48.000 việc làm”, ông Trump nói. “Tôi đã làm rất nhiều thứ. Nếu là Hillary Clinton và đảng Dân chủ, nếu bà ấy làm tổng thống, mọi thứ lẽ ra đã tiêu cực hơn”.

Ông Trump cho rằng nếu có chính quyền do bà Clinton lãnh đạo, thì chính quyền này sẽ không thể đạt được thỏa thuận công bằng với Trung Quốc. “Tôi có mối quan hệ tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhưng Trung Quốc không thể cứ thu về 500 tỷ mỗi năm từ Mỹ bằng các thỏa thuận thương mại tồi tệ. Hãy nhìn xem những gì xảy ra trong 90 ngày qua”.

Tuyên bố của ông Trump đến sau khi cựu luật sư riêng Michael Cohen nhận tội liên quan đến chiến dịch tranh cử năm 2016. Giới phân tích đặt ra khả năng ông Trump bị luận tội, nhưng điều này sẽ không dễ dàng xảy ra.

Vụ cựu luật sư riêng nhận tội: Ông Trump lên tiếng

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22.8 lên tiếng về thông tin dùng tiền thuộc quỹ tranh cử chi cho một số người nhằm đổi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN