Ông Trump bị các cố vấn ngăn sớm tuyên bố tái tranh cử năm 2024?

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 11:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các cộng sự thân cận của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã ngăn ông Trump sớm tuyên bố tái tranh cử năm 2024 ngay từ tháng 8 vừa qua, khi tình hình ở Afghanistan hỗn loạn.

Ông Trump bị các cố vấn ngăn sớm tuyên bố tái tranh cử năm 2024? - 1

Ông Trump được cho là muốn sớm tuyên bố tái tranh cử nhưng bị các cố vấn ngăn lại.

Tuyên bố tái tranh cử của ông Trump ở thời điểm này ảnh hưởng đến cơ cấu gây quỹ mới và khiến cựu Tổng thống Mỹ bị hạn chế tần suất xuất hiện trên truyền hình, các nguồn tin giấu tên nói trên tờ Washington Post. Theo quy định ở Mỹ, các đài truyền hình và kênh radio phải đảm bảo thời lượng xuất hiện trên sóng tương đương cho các ứng viên tranh cử.

Tháng 8 vừa qua, ông Trump được cho là đã rất muốn công khai tuyên bố tái tranh cử. Ông Trump khi đó nói với các cố vấn: “Tôi sẽ tranh cử”.

Các cố vấn bày tỏ quan ngại rằng tuyên bố vào thời điểm này chưa phù hợp vì ưu tiên trước mắt là cuộc đua giành ghế Hạ viện của đảng Cộng hòa năm 2022.

Ông Trump có thể sẽ phải chịu trách nhiệm nếu đảng Cộng hòa không thể giành lại Hạ viện và Thượng viện, nếu coi mình là ứng viên tương lai.

Trong vài tuần qua, ông Trump vẫn nói bóng gió về việc tái tranh cử năm 2024. Động thái này có thể nhằm cảnh báo các ứng viên tiềm năng khác cũng muốn trở thành ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống.

“Ông Trump luôn nói bóng gió về năm 2024 để phe Cộng hòa chưa thể có động thái mới nếu chưa biết ông ấy có kế hoạch ra sao”, Kellyanne Conway, một cựu cố vấn của ông Trump, nói. “Về vấn đề tái tranh cử, ông Trump coi đây là chuyện khẩn cấp, sau khi chứng kiến những việc chính quyền Tổng thống Joe Biden làm mà ông cho là "thảm họa".

Theo các chuyên gia, ông Trump biết các ngôi sao của đảng Cộng hòa sẽ nhường chỗ nếu như ông công khai tuyên bố tái tranh cử.

Trả lời phỏng vấn ngày 3.10, ông Trump bày tỏ sự tự tin rằng mình sẽ đánh bại một ứng viên tiềm năng là Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis.

“Nếu đối diện với ông ấy, tôi sẽ đánh bại ông ấy như những người khác”, ông Trump nói. “Tôi không nghĩ rằng ông ấy dám đối diện với tôi. Tôi tin hầu hết mọi người sẽ nhường chỗ”.

Trả lời trên tờ Daily Mail, phát ngôn viên của ông Trump, Taylor Budowich nói: “Ông Trump luôn giữ quan điểm cần phải cứu nước Mỹ khỏi sự lãnh đạo thảm họa của đảng Dân chủ. Các kế hoạch đề ra cho mục tiêu này vẫn đang được cân nhắc”.

Ở thời điểm hiện tại, 10/13 cố vấn và cựu cố vấn đều tin ông Trump sẽ tái tranh cử năm 2024. Hai người còn lại nói đây chỉ là chiêu trò PR và một người nói không nắm được thông tin, theo Washington Post.

Nguồn tin trong nội bộ đảng Cộng hòa cho biết, có những lo ngại rằng ông Trump không thể chiến thắng nếu đại diện cho đảng ra tranh cử năm 2024. 

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-bi-cac-co-van-ngan-som-tuyen-bo-tai-tranh-cu-nam-2024-50202151011409...

Ông Trump công kích đại tướng Mỹ bị tố “bí mật gọi điện cho Trung Quốc”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích đại tướng Mark Milley “quá yếu đuối” và “không dám đến gặp ông nói chuyện”,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung