Ông Putin đích thân lái xe chở Tổng thống Ai Cập đi thăm thú đường đua F1

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:30 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân cầm lái chiếc xe Aurus trong đoàn xe hộ tống để đưa Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi đi thăm quan đường đua F1 ở thành phố Sochi.

RT đưa tin sau các cuộc thảo luận vào ngày 17/10, hai nhà lãnh đạo Nga – Ai Cập đã di chuyển tới Sochi Autodrom, nơi vừa diễn ra giải đua xe F1 Grand Prix Nga.

Ông Putin đích thân lái xe chở Tổng thống Ai Cập đi thăm thú đường đua F1 - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân cầm lái chiếc xe Aurus chở Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi. 

Hai nhà lãnh đạo cùng ngồi trên chiếc Aurus Senat Limousine do Nga sản xuất. Đây là chiếc xe Tổng thống Putin mới chỉ sử dụng trong lễ nhậm chức hồi tháng Năm.

Nhân sự kiện này, Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov đã giới thiệu với hai nhà lãnh đạo 2 mẫu xe mới thuộc dòng xe Aurus là Senat sedan và Arsenal minivan. Đây đều là 2 loại xe được sử dụng trong đoàn xe hộ tống của Tổng thống Putin.

Ông Putin đích thân lái xe chở Tổng thống Ai Cập đi thăm thú đường đua F1 - 2

Dòng xe Aurus được Nga phát triển kể từ năm 2012. 

Song quan sát là chưa đủ, Tổng thống Putin đã đưa ra ý kiến đích thân lái thử một trong hai chiếc xe mới này và Tổng thống Ai Cập hoàn toàn đồng ý. Cuối cùng, hai nhà lãnh đạo đã chọn chiếc Aurus sedan và lái quanh khu đường đua. Đặc biệt, chính ông Putin là người cầm lái và Tổng thống Sisi là hành khách của nhà lãnh đạo Nga.

Ông Putin đích thân lái xe chở Tổng thống Ai Cập đi thăm thú đường đua F1 - 3

Xe Senat sedan và Arsenal minivan đều nằm trong đoàn xe hộ tống của Tổng thống Putin. 

Trước đó, Tổng thống Nga cũng đã giới thiệu với Thái tử Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Mohammed bin Zayed Al Nahyan và một số vị khách quan trọng khác về dòng xe mới do Nga sản xuất.

Ông Putin đích thân lái xe chở Tổng thống Ai Cập đi thăm thú đường đua F1 - 4

Hai nhà lãnh đạo Nga - Ai Cập chạy thử chiếc Aurus sedan.

Dòng xe Aurus được Nga phát triển kể từ năm 2012 và nằm trong dự án Kortezh. Dự kiến, những chiếc xe thuộc dòng Aurus sẽ được ra mắt thị trường trong năm 2019. Ngay cả chiếc  Aurus SUV hoàn toàn mới mang tên Komendant cũng sẽ được Nga đưa ra thị trường trong năm tới.

Video: Nga ra mắt dòng xe Aurus ở hội chợ xe ô tô MIAS 2018

Ông Putin trổ tài thiện xạ khi thử mẫu súng trường mới của Nga

Tổng thống Nga Valdimir Putin mới đây đã có chuyến thăm đến trường bắn của công ty Kalashnikov ở Kubinka, ngoại ô Moscow...

Theo Minh Thu - Lược dịch (Infonet)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung