Ông Erdogan tuyên bố về việc đưa xe tăng, binh sĩ vượt biên giới Syria

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm tấn công các lực lượng người Kurd bằng xe tăng và binh sĩ trên bộ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 22/11 tuyên bố, ám chỉ một chiến dịch quân sự vượt biên giới Syria.

Ông Erdogan tuyên bố về việc đưa xe tăng, binh sĩ vượt biên giới Syria - 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần vượt biên giới Syria nhằm truy quét người Kurd.

Ông Erdogan đưa ra tuyên bố khi pháo binh Thổ Nhĩ kỳ nã hỏa lực dữ dội nhằm vào căn cứ của người Kurd và các mục tiêu khác gần thị trấn Tal Rifaat và Kobani ở Syria, theo Reuters.

"Chúng tôi đã tiêu diệt những kẻ khủng bố trong vài ngày qua bằng máy bay chiến đấu và các vũ khí", ông Erdogan phát biểu khi đang ở tại một khu vực thuộc vùng đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ. "Chúng tôi sẽ quét sạch khủng bố một cách sớm nhất có thể, bằng xe tăng và các binh sĩ".

Một ngày trước, ông Erdogan nói chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ không bị giới hạn trên không mà còn có thể có sự tham gia của các lực lượng trên bộ.

Trong quá khứ, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần mở chiến dịch trên bộ, đưa binh sĩ và xe tăng vượt biên giới Syria nhằm truy quét các lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn.

Mục tiêu mà Thổ Nhĩ Kỳ muốn đạt được là tạo vùng đệm an toàn ở biên giới Syria, ngăn người Kurd duy trì ảnh hưởng ở các vùng lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ giáp biên giới.

Gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ kỳ Hulusi Akar khẳng định quân đội nước này sẽ tiếp tục giáng đòn nhằm vào các tay súng người Kurd mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố. Ông Akar kêu gọi Mỹ và NATO chấm dứt hỗ trợ người Kurd ở Syria. Lực lượng dân quân người Kurd ở Syria (YPG) bị Thổ Nhĩ kỳ coi là một nhánh của đảng Công nhân người Kurd (PKK) - tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-erdogan-tuyen-bo-ve-viec-ua-xe-tang-binh-si-vuot-bien-gioi-syria-...

Nga và Mỹ lên tiếng về đợt không kích dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Nga lên tiếng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện sự kiềm chế, tránh sử dụng vũ lực "quá mức" ở Syria và tránh căng thẳng leo thang, hãng thông tấn Nga RIA Novosti cho biết.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Người đưa tin)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung