Ông Biden: Xung đột ở Ukraine đang vào giai đoạn "then chốt"

Ông Biden tuyên bố Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine để đối phó với Nga.

Ông Biden: Xung đột ở Ukraine đang vào giai đoạn "then chốt" - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Washington tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong xung đột. Ảnh: Getty

Đài RT ngày 6/1 đưa tin, ông Biden cho rằng cuộc xung đột Nga - Ukraine đang bước vào giai đoạn quan trọng. 

"Lúc này, xung đột ở Ukraine đang trong giai đoạn then chốt. Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để giúp Ukraine đối phó Nga", ông Biden nói với các phóng viên trong cuộc họp nội các ngày 5/1. 

Trước đó, ông Biden cho biết đã có cuộc thảo luận với Thủ tướng Đức Olaf Scholz về Ukraine và các đồng minh ở châu Âu. 

"Có nhiều quốc gia chia sẻ quan điểm với chúng tôi. Tôi và Thủ tướng Đức đã đưa ra tuyên bố chung về việc tăng cường hỗ trợ Ukraine", Tổng thống Mỹ nói. 

Ông Biden nhấn mạnh quyết định gần đây của Washington khi cung cấp xe chiến đấu Bradley và tên lửa phòng không Patriot nhằm củng cố năng lực quân sự của Ukraine. "Các vũ khí này đang hoạt động tốt và giúp ích rất nhiều cho Ukraine", ông Biden nói.  

Tháng 12/2022, ông Biden ký dự luật chi tiêu chính phủ trị giá 1.700 tỷ USD, trong đó có khoản hỗ trợ quân sự và kinh tế trị giá 45 tỷ USD cho Ukraine trong năm 2023. 

Phía Nga đã một số lần cáo buộc Mỹ và NATO trực tiếp tham gia vào xung đột ở Ukraine.

Hôm 12/2022, trong cuộc phỏng của đài truyền hình Channel One, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng có "hàng chục, thậm chí, hàng trăm binh sĩ Mỹ" đang ở Ukraine.

Ông Lavrov cũng tuyên bố rằng tùy viên quân sự Mỹ ở Kiev đã đưa ra những lời khuyên quan trọng cho chính quyền Ukraine. Theo ông Lavrov, một nhóm chuyên gia của Mỹ đã tới Ukraine để theo dõi dòng chảy vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Kiev. 

Nga nhiều lần cảnh báo việc Mỹ và các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ khiến xung đột ngày càng kéo dài và dẫn tới nguy cơ Nga - Mỹ đối đầu trực tiếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Mỹ Biden nói Tổng thống Nga Putin muốn ‘tìm dưỡng khí’

Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng việc Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh ngừng bắn trong 2 ngày Giáng sinh Chính thống giáo chỉ là cách tìm “dưỡng khí” trong cuộc xung...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Hoa - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung