Ông Biden tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba, chỉ trích người chưa tiêm chủng

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 11:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 27.9 đã tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường tại Nhà Trắng, vài ngày sau khi liều tiêm thứ ba được phê duyệt cho người trên 65 tuổi.

Ông Biden tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba, chỉ trích người chưa tiêm chủng - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba tại Nhà Trắng ngày 27.9.

“Để đánh bại đại dịch và cứu mạng sống… chúng ta phải tiêm chủng”, ông Biden nói trước khi tiêm mũi thứ ba. “Vậy nên xin mọi người hãy làm điều đúng đắn. Xin hãy tiêm vaccine. Nó có thể cứu mạng sống của bạn và những người xung quanh bạn”.

Ông Biden đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19 trước khi nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1.2021. Tổng thống 78 tuổi đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường vì trên 65 tuổi và đã hơn 6 tháng kể từ lần tiêm gần nhất.

Ông Biden nói mình không gặp bất cứ phản ứng phụ nào đáng kể sau hai lần tiêm vaccine trước đó. “Tiêm mũi tăng cường quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là cần nhiều người tiêm chủng hơn nữa”, ông Biden nói.

“Đại đa số người Mỹ đang làm điều đúng đắn. 77% người trưởng thành đã tiêm ít nhất một mũi vaccine. Vẫn còn 23% chưa tiêm mũi nào, và số ít này đang tạo ra thiệt hại tồi tệ với quốc gia”, ông Biden chỉ trích những người vẫn chưa tiêm chủng. “Đây là đại dịch của người chưa tiêm vaccine. Tôi sẽ mở rộng quy định tiêm chủng mỗi khi có thể”.

Theo thống kê mới nhất, khoảng 64% người dân Mỹ đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine. Nước Mỹ đạt mốc hơn 50% người tiêm chủng đầy đủ vào mùa hè năm nay, nhưng sau đó tốc độ tiêm chủng chậm dần.

Số người Mỹ tiêm chủng trong ngày 27.9 là khoảng 550.000. Kể từ ngày 13.8, nước Mỹ đã tiêm bổ sung mũi thứ ba cho 2,8 triệu người. Đây là những người nằm trong nhóm có nguy cơ cao và việc mũi vaccine tăng cường gần đây được mở rộng sang nhóm người trên 65 tuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-tiem-mui-vaccine-covid-19-thu-ba-chi-trich-nguoi-chua-tiem-chung-502...

Nhiều lần bị ho khi phát biểu, ông Joe Biden có vấn đề về sức khoẻ?

Tổng thống Joe Biden, 78 tuổi, nhiều lần bị ho liên tục trong lúc phát biểu, khiến dư luận Mỹ lo ngại về tình hình sức...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung