Covid-19: Đảng Cộng hòa đòi kiện ông Biden vì yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine

Thứ Sáu, ngày 10/09/2021 15:10 PM (GMT+7)

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), Ronna McDaniel ngày 9.9 thông báo cơ quan sẽ khởi kiện Tổng thống Joe Biden vì chiến lược tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc, ảnh hưởng trực tiếp đến cả lĩnh vực tư nhân.

Covid-19: Đảng Cộng hòa đòi kiện ông Biden vì yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine - 1

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Ronna McDaniel.

RNC là ủy ban chịu trách nhiệm đề ra cương lĩnh chính trị, phương hướng phát triển của đảng Cộng hòa, điều phối việc gây quỹ, đề ra chiến lược tranh cử và xây dựng thương hiệu của đảng.

"(Tổng thống) Joe Biden khi đắc cử đã nói với người Mỹ rằng sẽ không bắt buộc tiêm vaccine. Ông ấy đã nói dối. Bây giờ các doanh nghiệp nhỏ, người lao động và các gia đình khắp nước Mỹ sẽ phải trả giá", bà McDaniel nói.

"Giống nhiều người Mỹ, tôi ủng hộ tiêm vaccine nhưng cũng phản đối tiêm chủng bắt buộc", bà McDaniel nhấn mạnh. “Khi sắc lệnh có hiệu lực, RNC sẽ khởi kiện để bảo vệ người Mỹ và quyền tự do của họ”.

Bên cạnh việc bắt buộc nhân viên liên bang tiêm vaccine, ông Biden cũng thông báo kế hoạch buộc công ty tư nhân có hơn 100 nhân viên phải đảm bảo toàn bộ nhân sự được tiêm vaccine Covid-19 hoặc được xét nghiệm hàng tuần.

"Đây không phải vấn đề tự do hay lựa chọn cá nhân. Đó là việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh , những người bạn sẽ làm việc cùng, những người bạn quan tâm và yêu thương. Với cương vị là Tổng thống, công việc của tôi là bảo vệ tất cả người Mỹ", ông Biden nói.

"Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng ít dần, trong khi sự từ chối của các bạn khiến chúng ta phải trả giá", ông Biden gửi thông điệp trực tiếp đến những người chưa tiêm vaccine.

Một vài thống đốc ủng hộ đảng Cộng hòa cũng tuyên bố sẽ chống lại yêu cầu tiêm chủng bắt buộc, sau bài phát biểu của ông Biden.

Tổng chưởng lý bang Oklahoma, John O'Connor đã thông báo đang chuẩn bị khởi kiện chính quyền liên bang. “Văn phòng của tôi sẽ phản đối mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực nào của chính phủ liên bang để bắt buộc tiêm vaccine”, ông O'Connor tuyên bố.

Ước tính khoảng 62% người Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19, trong đó gần 53% tiêm đầy đủ hai mũi. Hiện vẫn còn khoảng 80 triệu người chưa tiêm vaccine ở Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-dang-cong-hoa-doi-kien-ong-biden-vi-yeu-cau-bat-buoc-tiem-vaccine-502...

Ông Biden nặng lời với 80 triệu người Mỹ chưa tiêm vaccine Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10.9 chỉ trích gay gắt và nói đã sắp hết kiên nhẫn với với 80 triệu người Mỹ vẫn chưa...

Theo Đăng Nguyễn - Fox News (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung