Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 1/10 (giờ địa phương) cho biết Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông, đã dương tính với Covid-19. Điều đáng nói, nữ trợ lý này đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Không Lực Một (Air Force One) hôm 29 và 30/9. 

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly - 1

Hope Hicks, nữ trợ lý xinh đẹp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dương tính với Covid-19. Ảnh: AP

"Cô ấy [Hope Hicks] có kết quả dương tính với Covid-19. Tôi vừa nhận được thông tin này", ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, 2 tiếng sau khi Bloomberg News lần đầu tiên đưa tin về kết quả xét nghiệm của nữ trợ lý xinh đẹp. 

"Tôi cũng vừa phải lấy mẫu xét nghiệm. Các nhân viên y tế nói sẽ quay lại lần nữa, tôi đoán là Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng phải lấy mẫu xét nghiệm vì nữ trợ lý đã đi cùng chúng tôi trong thời gian đáng kể", Tổng thống Mỹ nói thêm. 

Theo AP, Tổng thống Mỹ tối 1/10 còn cho biết trên Twitter rằng ông và phu nhân bắt đầu "quá trình cách ly" khi chờ kết quả xét nghiệm.

Theo CNN, hiện chưa rõ "quá trình cách ly" của Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ diễn ra như thế nào và kéo dài trong bao lâu. Nhưng hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nêu rõ, người tiếp xúc gần với người được xác định dương tính với Covid-19 cần cách ly 14 ngày. 

Theo AP, vài phút trước bài đăng của ông Trump trên Twitter về thông tin vợ chồng Tổng thống Mỹ "bắt đầu cách ly", Nhà Trắng vẫn công bố lịch trình làm việc của ông Trump trong ngày 2/10. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tới một buổi gây quỹ tại khách sạn của ông ở Washington, D.C. và tham gia một đại hội chính trị ở Sanford, bang Florida, Mỹ.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump nói: "Tôi không biết chúng tôi có phải cách ly hay không. Tôi vừa được lấy mẫu xét nghiệm và chúng ta cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra". 

Hicks đã đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Air Force One tới cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ lần 1 ở bang Cleveland hôm 29/9 và tới một đại hội ở bang Minnesota hôm 30/9. Nữ trợ lý xinh đẹp của ông Trump cảm thấy không khỏe khi tới Minnesota và được cách ly trên Air Force One khi trên đường trở về nhà, Bloomberg News dẫn các nguồn tin thân cận cho hay. 

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly - 2

Nữ trợ lý có mặt trên chuyên cơ Không Lực Một cùng ông Trump trong 2 ngày cuối tháng 9. Ảnh: Getty Images

Các nguồn tin thân cận này yêu cầu được giấu tên vì việc nữ trợ lý của ông Trump bị lây nhiễm không được công khai cho tới khi Tổng thống Mỹ tham gia phỏng vấn với Fox News. Các tin nhắn phóng viên gửi tới Hicks không được trả lời ngay lập tức. 

"Tôi sẽ nhận được kết quả xét nghiệm của mình vào tối nay hoặc sáng mai", ông chủ Nhà Trắng tuyên bố. Ông Trump còn nói rằng khá "bất ngờ" về việc nữ trợ lý thân cận của mình bị nhiễm Covid-19, nói rằng Hicks thường xuyên đeo khẩu trang. "Cô ấy là một người khá tình cảm", ông Trump nhận xét về nữ trợ lý xinh đẹp.

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly - 3

Ảnh: WhPlumber

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly - 4

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump mắc Covid-19, vợ chồng Tổng thống Mỹ phải xét nghiệm, có thể cách ly - 5

Một số bức ảnh "nóng bỏng" của nữ trợ lý Hope Hicks. Ảnh: Adanmakowski

Hicks là người mới nhất trong bộ máy của ông Trump bị nhiễm Covid-19, dịch bệnh khiến hơn 7,2 triệu người Mỹ bị lây nhiễm và hơn 200.000 người đã chết. Một số quan chức cấp cao khác trong bộ máy của ông Trump dương tính với Covid-19 và khỏi bệnh, bao gồm cả Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien. Tuy nhiên, các quan chức này không dành nhiều thời gian với tổng thống Trump như nữ trợ lý Hicks. 

Một số người thân cận với Hicks cho biết cô đang xuất hiện một số triệu chứng bệnh. 

"Tổng thống Mỹ rất coi trọng sức khỏe, sự an toàn của mình, những người đang ủng hộ ông và người dân Mỹ", Judd Deere, phát ngôn viên Nhà Trắng cho hay. 

"Giới chức Nhà Trắng phối hợp với bác sĩ của Tổng thống Trump và Văn phòng quân sự Nhà Trắng để đảm bảo mọi kế hoạch và thủ tục đều tuân thủ các hướng dẫn của CDC. Đồng thời, đảm bảo các phương pháp tốt nhất nhằm hạn chế lây lan Covid-19, ngay cả khi Tổng thống Mỹ phải di chuyển nhiều nơi", phát ngôn viên Deere nói thêm. 

Việc nữ trợ lý của ông Trump bị nhiễm Covid-19 nhiều khả năng làm dấy lên chỉ trích về phản ứng của chính quyền Tổng thống Mỹ với đại dịch Covid-19, cũng như việc ông Trump "xem nhẹ" các biện pháp y tế công cộng chống lại đại dịch. 

Theo Bloomberg News, ông Trump hiếm khi đeo khẩu trang và coi thường việc đối thủ của ông trong đợt bầu cử sắp tới, Joe Biden, đeo khẩu trang. 

Tổng thống Mỹ tiếp tục tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn mà tại đó, hàng nghìn người ủng hộ ông tụ tập nhưng rất ít người tuân thủ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang.

Nguồn: http://danviet.vn/tro-ly-xinh-dep-cua-ong-trump-mac-covid-19-vo-chong-tong-thong-my-phai-xet-ngh...

Tổng thống Trump và vợ nhiễm Covid-19

Trong bài đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố kết quả xét nghiệm Covid-19 cho thấy ông và Đệ nhất phu nhân...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Bloomberg News (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung