Ông Biden mắc lỗi tai hại vì nói lẫn, Tổng thống Trump chớp thời cơ công kích

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 00:30 AM (GMT+7)

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden vừa mắc sai lầm vô cùng tai hại khi không nhớ nổi tên của đối thủ – Tổng thống Donald Trump – ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Ông Biden mắc lỗi nghiêm trọng khi quên tên của Tổng thống Trump?

Hôm 25.10, trong buổi hòa nhạc trực tuyến “Tôi sẽ đi bầu cử”, ông Biden, 77 tuổi, xuất hiện cùng vợ là Jill Biden để phát thông điệp kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ông. Tuy nhiên, trong lúc trả lời phỏng vấn, cựu Phó Tổng thống Mỹ đã mắc sai lầm khi không nói đúng tên của ông Trump.

Rất may, ông Biden đi cùng vợ.

“Chúng ta cần nghiêm túc suy nghĩ xem nước Mỹ có thể trở thành điều gì trong tương lai. Phiếu bầu của các bạn là rất quan trọng. Nếu George làm tổng thống thêm 4 năm nữa, ờ, George, ờ, ông ta… nếu Trump tái đắc cử thì chúng ta sẽ phải sống trong một thế giới hoàn toàn khác”, ông Biden phát biểu.

Vợ ông Biden có vẻ như ngay lúc đó nhắc nhỏ chồng rằng ông Trump mới là người đang giữ chức Tổng thống Mỹ.

Ông Biden năm nay 77 tuổi, nếu đắc cử, ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ nhiều tuổi nhất khi nhậm chức ở tuổi 78.

Tổng thống Trump ngay lập tức chớp thời cơ để công kích ông Biden vì sự nhầm lẫn tai hại.

“Hôm qua Joe Biden gọi tôi là George. Ông ấy không thể nhớ nổi tên tôi. MC đã giúp đỡ ông ấy hoàn thành cuộc phỏng vấn. Đừng giấu nhẹm chuyện này”, ông Trump mỉa mai.

Nhiều người cho rằng, ông Biden đã nhầm, Tổng thống Trump với cựu Tổng thống George W.Bush, nhiệm kỳ 2001 – 2009. Cư dân mạng Mỹ đang đặt câu hỏi về sức khỏe tâm thần của ông Biden.

“Bạn sẽ không muốn giao điều khiển TV do một người lẩn thẩn như Biden nhưng ông ấy lại có thể trở thành tổng thống Mỹ. Thật đáng sợ”, một cư dân mạng bình luận.

“May mà vợ ông Biden có mặt lúc đó. Có lẽ bà ấy đang mong ông Biden thất cử để có thể nghỉ hưu dưỡng già”, một người khác bình luận.

Ông Biden mắc lỗi tai hại vì nói lẫn, Tổng thống Trump chớp thời cơ công kích - 1

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden (ảnh: CNN)

Trong cuộc đua tranh cử, ông Trump đặt biệt danh cho đối thủ là “Biden gật gù” để chế giễu tính hay quên của cựu Phó tổng thống Mỹ.

Hồi tháng 9, ông Biden phạm sai lầm khi cho rằng Covid-19 khiến hơn 6.000 binh sĩ Mỹ tử vong.

“Ca nhiễm Covid-19 trong quân đội là 118.984 và số quân nhân đã tử vong do dịch bệnh là 6.114. Mỗi sinh mạng trong số này đều quan trọng”, ông Biden nói.

Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ, quân đội nước này chỉ ghi nhận hơn 40.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó 7 người tử vong.

“Mọi người không có việc làm, không biết đi đâu, không biết phải làm gì. Hiện chúng ta đã có hơn 120 triệu người chết vì Covid-19”, ông Biden tiếp tục nhầm lẫn về số người tử vong vì dịch bệnh ở Mỹ khi phát biểu trong sự kiện vận động tranh cử tại bang Pennsylvania hôm 25.6.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump thường trích dẫn những phát biểu sai của ông Biden và cho rằng, ứng viên đảng Dân chủ không đủ năng lực để lãnh đạo nước Mỹ. 

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-mac-loi-tai-hai-vi-noi-lan-tong-thong-trump-chop-thoi-co-cong-kich-5...

Phe ông Biden bào chữa vụ ”nói lẫn tai hại”, nhưng ông Trump cũng từng nói lẫn nhiều ra sao?

Đảng Dân chủ và các đồng minh khác của ông Biden cho rằng ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ không hề nói lẫn tên...

Theo Vương Nam – Express (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung