Bầu cử Mỹ: Ông Trump rút ngắn khoảng cách ở các bang chiến địa

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 10:45 AM (GMT+7)

Kết quả thăm dò mới công bố ngày 20.10 cho thấy cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ở một số bang chiến địa đang hết sức căng thẳng, khi hai ứng viên tổng thống Mỹ đều so kè nhau sát nút.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump rút ngắn khoảng cách ở các bang chiến địa - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rút ngắn khoảng cách với đối thủ ở các bang chiến địa.

Theo Daily Mail, cuộc thăm dò của Đại học Bắc Florida và Viện Nghiên cứu dư luận Mỹ cho thấy, ứng viên Joe Biden chỉ còn dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump khoảng 1 điểm phần trăm tại bang Florida, nơi ông Trump từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Cuộc thăm dò yêu cầu người tham gia phải công khai lựa chọn bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ. Kết quả trên là điều đã được người tổ chức cuộc thăm dò, tiến sĩ Michael Binder dự đoán trước.

“Tôi chưa từng nghĩ các ứng viên có thể dẫn trước đối thủ quá 2 điểm phần trăm. Đây là bang Florida, cục diện lúc nào cũng căng thẳng”, Binder nói với Daily Mail.

Cuộc thăm dò khác của New York Times / Siena cho thấy ông Trump và Biden đều có tỉ lệ người ủng hộ 45-45 ở bang Georgia. Ông Biden cũng chỉ còn dẫn trước ông Trump 1 điểm phần trăm ở bang North Carolina, với tỉ lệ 49-48.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump rút ngắn khoảng cách ở các bang chiến địa - 2

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden.

Cuộc thăm dò của hãng khảo sát Rasmussen, cho thấy ông Biden cũng chỉ dẫn trước ông Trump 1 điểm phần trăm ở bang Ohio, với tỉ lệ 48-47.

Trong trường hợp để thua ông Trump ở các bang trên, ông Biden sẽ phải chiến thắng ở các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania. Theo khảo sát của Reuters / Ipsos, ông Biden chỉ còn dẫn trước ông Trump 4 điểm tại bang Pennsylvania. Khoảng cách này trước đây là 7 điểm.

Vấn đề đại dịch Covid-19 là thách thức lớn nhất đối với ông Trump trong cuộc bầu cử năm nay. Trong cuộc thăm dò trên ABC News / Washington Post, 51% số người được hỏi không hài lòng về cách ông Trump đối phó với đại dịch.

Những kết quả thăm dò trên cho thấy ông Trump đang rút ngắn khoảng cách với ứng viên Biden. Trong cuộc bầu cử năm 2016, chiến thắng bất ngờ ở các bang chiến địa giúp ông Trump đắc cử Tổng thống, dù nhận được ít hơn đối thủ Hillary Clinton 3 triệu phiếu bầu của cử tri.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-cu-my-ong-trump-rut-ngan-khoang-cach-o-cac-bang-chien-dia-5020202110104326...

Lộ chiếc laptop thứ 2 chứa ”thông tin tham nhũng quốc tế”: Thêm ”đòn” giáng vào ông Biden

Một nghị sĩ Ukraine tiết lộ rằng, còn có một laptop thứ hai chứa bằng chứng về hành động sai phạm giữa đối tác làm...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung