Nữ quan tham TQ bồ bịch với cả sếp lẫn nhân viên, tội lớn đến mức tử hình

Dư luận Trung Quốc từng rúng động bởi một nữ quan tham có "5 cái nhất", sẵn sàng làm đủ mọi cách để tiến thân, kể cả phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, tham ô số tài sản 145 triệu nhân dân tệ.

Nữ quan tham TQ bồ bịch với cả sếp lẫn nhân viên, tội lớn đến mức tử hình - 1

La Á Bình là nữ quan tham Trung Quốc có "5 cái nhất".

Ngày 25/3/2008, khi các nhà điều tra thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh tìm thấy La Á Bình, người đang chuẩn bị bỏ trốn sang Canada, họ không ngờ rằng nữ cục trưởng này lại phản ứng quyết liệt, theo tờ QQ News.

"Các ông không có quyền điều tra tôi. Tôi cần nói chuyện trực tiếp với cấp trên của các ông. Nếu ông ấy không tới, tôi sẽ không nói gì và sẽ tuyệt thực", bà La Á Bình khi đó nói với các nhà điều tra.

Các điều tra viên đã thuyết phục bằng nhiều cách nhưng La Á Bình không chịu thỏa hiệp, đành liên hệ với bí thư họ Vương.

Khi bí thư Vương vừa tới, La Á Bình đã vào thẳng vấn đề. "Chúng ta thỏa thuận được không. Tôi đưa ông 6 triệu nhân dân tệ ngay lập tức. Hãy để tôi đi", La Á Bình nói.

Bí thư Vương nhìn La Á Bình với vẻ kinh ngạc. La Á Bình chỉ là Cục trưởng Cục Quản lý đất đai của thành phố Phủ Thuận nhưng lại có sẵn 6 triệu nhân dân tệ tiền mặt (khoảng 20 tỷ đồng) để hối lộ. Xem ra vụ việc này không đơn giản, bí thư Vương khi đó nghĩ.

Cặp bồ với sếp, ép sếp ly hôn

Nữ quan tham TQ bồ bịch với cả sếp lẫn nhân viên, tội lớn đến mức tử hình - 2

La Á Bình khi còn đương chức.

La Á Bình sinh năm 1960 tại một thị trấn nhỏ ở ngoại ô thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh. Cha của bà ta là một lãnh đạo cấp huyện. Thưở nhỏ, dù là con gái nhưng La Á Bình thường hay chơi đánh nhau với con trai. Không ai dám bắt nạt La Á Bình do tính của bà ta rất ương ngạnh.

Do cha là người có chức có quyền ở địa phương, La Á Bình được đối đãi đặc biệt. Dù con gái thích thứ gì, người cha cũng tìm cách có bằng được.

Năm 1979, La Á Bình tốt nghiệp cấp 3. Do không chuyên tâm vào việc học, La đã không thể thi đỗ đại học. Nhờ mối quan hệ của cha mẹ, La Á Bình vẫn được nhận vào Ủy ban Đoàn Thanh niên và Khoa học Xây dựng Đô thị thành phố Phủ Thuận với tư cách là một chuyên viên.

Đây là giai đoạn La Á Bình gặp được người đàn ông khiến trái tim rung động. Hai người nhanh chóng yêu nhau và trở thành vợ chồng.

Không lâu sau khi kết hôn, La Á Bình sinh con gái. Thời gian trôi qua, sự kiêu ngạo của La Á Bình ngày càng lộ rõ. Người chồng chỉ bỏ qua 1-2 lần, nhưng ngày qua ngày, mối quan hệ vợ chồng càng căng thẳng. Cuộc hôn nhân cuối cùng chỉ kéo dài trong 5 năm và cả hai đi đến quyết định ly dị. 

Năm 1987, nhờ vào sự giúp đỡ của người cha, La Á Bình chuyển sang làm việc tại Cục Quy hoạch và Phát triển thành phố Phủ Thuận. Ở tuổi 27, La Á Bình đã có một chỗ đứng vững chắc trong công việc. Nhưng nhìn các đồng nghiệp lần lượt thăng tiến nhờ bằng cấp và thành tích trong công tác, La Á Bình không hài lòng. La Á Bình chỉ có thể làm chuyên viên suốt đời vì không có bằng cấp.

La Á Bình nghĩ rằng, mình cần phải có một chiếc thuyền vững chắc nếu muốn ra khơi. Con thuyền mà La nghĩ tới là Quế Tư Bổn, cục trưởng và là cấp trên trực tiếp của người đàn bà này.

Nữ quan tham TQ bồ bịch với cả sếp lẫn nhân viên, tội lớn đến mức tử hình - 3

La Á Binh cùng các đồng phạm hầu tòa.

Quế là một người tài năng và có hiểu biết. Ở tuổi 38, Quế đã trở thành cục trưởng, có tương lai xán lạn. La Á Bình tiếp cận Quế một cách thường xuyên, tìm cách gặp mặt mỗi ngày.

Với sự theo đuổi mạnh mẽ của La Á Bình, cục trưởng Quế cuối cùng cũng xiêu lòng. Vợ Quế là công chức quận của thành phố Phủ Thuận và cả hai có 2 con trai. Cuộc sống gia đình trước đây vốn luôn hạnh phúc.

Nhưng La Á Bình ngày ngày tới văn phòng làm việc của vợ Quế nhằm gây ầm ĩ. Bà ta còn dọa nếu Quế không ly hôn để cưới mình thì sẽ sát hại bất cứ ai cản đường rồi tự sát.

Những hành động này của La Á Bình khiến Quế và người vợ trở nên xa cách, cuối cùng ly hôn sau 2 năm. Bằng cách này, La Á Bình đã đạt đúng ý nguyện, kết hôn với cục trưởng để tiến thân.

Tham ô “thành thần”, vung tiền “mua” đàn ông

Không lâu sau, La Á Bình trở thành phó cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển thành phố Phủ Thuận, cấp trên của bà ta là Giang Nhuận Lê. 

La Á Bình thường khôn khéo tặng bà này những thẻ mua sắm siêu thị trị giá lớn. Đối với các cấp trên là nam giới, La Á Bình dùng cách dụ dỗ, tỏ tình và các cách khác nhằm xây dựng được mối quan hệ thân thiết với nhiều người.

4 năm sau, La Á Bình trở thành cục trưởng. Khi nắm quyền hành, La Á Bình càng lợi dụng chức vụ để làm lợi cho bản thân, càng lún sâu vào con đường tham nhũng.

Nữ quan tham TQ bồ bịch với cả sếp lẫn nhân viên, tội lớn đến mức tử hình - 4

Khi La Á Bình còn đương chức, chức hoạt động giải tỏa, phá dỡ nhà dân có sự tham gia của nữ quan chức này đã gây bức xúc trong dư luận.

Thành phố Phủ Thuận từng rất thu hút các nhà đầu tư tới đây mua đất đầu cơ. Từ năm 2006 tới 2008, La Á Bình đã tham ô khoảng 145 triệu nhân dân tệ (gần 500 tỷ đồng) và số tiền này chủ yếu tới từ đất đai. Bằng việc cưỡng chế, ép di dời các hộ dân trong diện giải tỏa, La Á Bình đã kiếm được 22 ngôi nhà chỉ trong năm 2007.

Trong một lần cưỡng chế đất, một hộ gia đình ở Phủ Thuận không chấp nhận rời đi. Sau khi biết tin, La tới tận nơi, sử dụng những ngôn từ “chợ búa” nhất kèm lời đe dọa sẽ cho gia đình này “lên bờ xuống ruộng”.

Sau khi yêu cầu cơ quan chức năng kéo toàn bộ gia đình trong diện giải tỏa ra khỏi nhà, bà La yêu cầu công nhân dùng máy ủi phá tan ngôi nhà. Hành động quyết liệt và trắng trợn của La khiến tất cả những người chứng kiến ngỡ ngàng.

Đây cũng là giai đoạn mà La Á Bình ngày càng bất mãn với cuộc hôn nhân thứ hai. Người chồng Quế Tư Bổn khi đó đã không còn công tác trong cơ quan nhà nước. Sự chênh lệch về tài sản và quyền lực khiến cả hai mâu thuẫn và ly hôn.

La Á Bình sau đó cặp bồ với một nhân viên cấp dưới ít hơn mình 10 tuổi tên là Cát Phong. La Á Bình vung tay chi 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỷ đồng) để Cát Phong giải quyết chuyện gia đình và cặp kè với bà ta.

Một lần khác, La Á Bình dụ một vị lãnh đạo đến đến khách sạn rồi lấy ra 50.000 Nhân dân tệ ném lên giường và nói: "Em nhắm anh rồi. Ở lại với em một đêm, 50.000 Nhân dân tệ này là của anh".

Bị xử tử

Theo QQ News, lòng tham vô độ cuối cùng sẽ dẫn đến tai họa. Sau khi bí thư thành phố Phủ Thuận và thị trưởng lần lượt bị cách chức, La Á Bình nghĩ rằng trước sau, các nhà điều tra cuối cùng cũng sẽ nhắm tới bà ta.

La Á Bình nghĩ ra giải pháp là tìm cách ra nước ngoài sinh sống nhằm thoát khỏi sự trừng phạt. Bà ta gửi con gái sang định cư ở Canada trước, sau đó chi 200.000 nhân dân tệ để kết hôn với một người Canada gốc Hoa. Nhưng La Á Bình chưa kịp làm thủ tục ra nước ngoài định cư thì các điều tra viên thuộc ủy ban kiểm tra kỷ luật thành phố tới làm việc.

Nữ quan tham TQ bồ bịch với cả sếp lẫn nhân viên, tội lớn đến mức tử hình - 5

La Á Bình đã kết hôn với một người Canada gốc Hoa, chưa kịp bỏ trốn sang Canada thì bị bắt giữ.

Quay trở lại với câu chuyện ban đầu, bí thư Vương đã mở cuộc điều tra về những hành vi phạm pháp của La Á Bình. Bằng chứng về những hành vi phạm tội của La Á Bình sau đó được chuyển tới ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Liêu Ninh.

Các nhà điều tra phát hiện La Á Bình cất trong két nhiều sổ tiết kiệm với tổng trị giá 145 triệu Nhân dân tệ cùng hàng trăm nghìn Nhân dân tệ tiền mặt. Khi khám nhà của La Á Bình, cơ quan điều tra cũng phát hiện 2,8 triệu Nhân dân tệ cùng khoảng 690.000 USD (khoảng 16 tỷ đồng).

Dư luận ở Trung Quốc khi đó gọi La Á Bình là "quan tham có 5 cái nhất", gồm cấp bậc thấp nhất, thủ đoạn độc ác nhất, nói năng sốc nhất, hành vi đồi bại nhất, tham ô nhiều nhất.

Tháng 1/2009, Khi đứng trước vành móng ngựa, La Á Bình vẫn thản nhiên nói: "Tôi không tham ô, tôi chỉ mượn tiền thôi".

Trong quá trình bị tạm giam, La Á Bình luôn tỏ ra không hợp tác, tìm cách kéo dài thời gian giam giữ. Nhưng điều này không khiến bà ta có thể thoát tội.

Tháng 12/2010, La Á Bình bị tuyên án tử hình. Tháng 11/2011, La Á Bình bị xử tử theo đúng quy định của pháp luật Trung Quốc.

______________________

Trong số các nữ quan tham Trung Quốc bị đưa ra xét xử, có một người có mối quan hệ không đứng đắn với các doanh nhân giàu có. Đến khi bị bắt, nữ quan tham này một mực cho rằng mình nhận quà của bạn trai không phải là hành vi nhận hối lộ. Mời độc giả đón đọc bài kỳ 3 xuất bản 19h ngày 29/3 để biết rõ hơn câu chuyện đằng sau.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-quan-tham-tq-bo-bich-voi-ca-sep-lan-nhan-vien-toi-lon-en-muc-tu-hi...

Chân dung nữ quan tham TQ ”quan hệ” với 40 quan chức, cấp trên như hổ cũng ”hóa mèo”

"Tôi từng có quan hệ với 40 quan chức, trong đó 17 người là lãnh đạo cấp cao", Khương Bảo Hồng, cựu phó thị trưởng thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc khai với các nhà điều...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Người đưa tin)
Quan tham Trung Quốc và người tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung