Nữ điệp viên “quyến rũ chết người” cảnh báo chiến tranh Nga-Mỹ

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 00:30 AM (GMT+7)

Cựu điệp viên quyến rũ Anna Chapman cảnh báo Nga và Mỹ đang hướng đến chiến tranh ở Syria, trong bối cảnh quân đội chính phủ Syria mở chiến dịch quy mô lớn ở tỉnh Idlib.

Nữ điệp viên “quyến rũ chết người” cảnh báo chiến tranh Nga-Mỹ - 1

Nữ điệp viên "quyến rũ chết người" Anna Chapman.

Theo Daily Star, Chapman mô tả tình hình hiện tại ở Địa Trung Hải đang rất căng thẳng. Tổng thống Syria Bashar al-Assad và đồng minh Nga sắp mở chiến dịch quân sự trên bộ nhằm quét sạch phiến quân ở tỉnh Idlib.

Mỹ, Anh, Pháp bày tỏ sự lo ngại rằng quân đội Syria sắp sử dụng vũ khí hóa học và sẵn sàng can thiệp nếu chuyện này thực sự xảy ra.

Chapman viết: “Ở Địa Trung Hải, có nguy cơ lớn về một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp Nga-Mỹ. Moscow đã đưa đến khu vực một hạm đội hùng hậu nhất kể từ thời Liên Xô”.

Theo cựu điệp viên Chapman, hải quân Nga ở Địa Trung Hải sẵn sàng ngăn chặn các đòn tên lửa Mỹ giáng vào quân đội Syria. Nga đang thể hiện quyết tâm hỗ trợ chính phủ Syria giải phóng tỉnh Idlib, trước sức ép từ Mỹ.

Nữ điệp viên “quyến rũ chết người” cảnh báo chiến tranh Nga-Mỹ - 2

Anna Chapman bình luận trên tài khoản Instagram cá nhân.

Cựu điệp viên Nga Chapman từng hoạt động ở Mỹ cho đến khi bị FBI bắt giữ năm 2010. Chapman được trả về Nga sau một cuộc trao đổi điệp viên bí mật.

Kể từ đó, Chapman trở thành người dẫn chương trình truyền hình và có nhãn hiệu thời trang riêng. Thông điệp gần đây nhất của Chapman là về việc Anh cáo buộc hai công dân Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Chapman cho rằng cáo buộc trên là “hài hước” và đặt câu hỏi ngược trở lại với 250.000 người đăng ký theo dõi tài khoản của cô trên Instagram.

Căng thẳng leo thang ở Syria sau khi quan chức Mỹ tiết lộ rằng, Nga đã gửi cảnh báo về chiến dịch quân sự ở khu vực có sự hiện diện binh sĩ Mỹ.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc các bên kiềm chế, cho rằng xung đột sẽ khiến khu vực biến thành “hồ máu”.

Nga, Syria không kích dữ dội chưa từng thấy vào ”chảo lửa” Idlib

Các máy bay Nga và Syria đã trút mưa bom dữ dội vào Idlib - pháo đài cuối cùng của khủng bố ở Syria ngay sau khi Moscow và Tehran...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung