Nga, Syria không kích dữ dội chưa từng thấy vào "chảo lửa" Idlib

Chủ Nhật, ngày 09/09/2018 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các máy bay Nga và Syria đã trút mưa bom dữ dội vào Idlib - pháo đài cuối cùng của khủng bố ở Syria ngay sau khi Moscow và Tehran bác bỏ kêu gọi ngừng bắn trong khu vực.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Nga, Syria không kích dữ dội chưa từng thấy vào "chảo lửa" Idlib - 1

Một loạt các cuộc không kích đã được tung ra trong và xung quanh Idlib, theo SBS.

Các cuộc không khích được đưa ra một ngày sau khi Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh tại Tehran để thảo luận về số phận của Idlib. Hội nghị đã kết thúc trong bế tắc khi Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi ngừng bắn tại pháo đài cuối cùng của khủng bố ở Syria trong khi Nga, Iran thẳng thừng từ chối, khẳng định quyết tâm muốn xóa sổ khủng bố ở Idlib.

Chưa đầy 24 giờ sau đó, các máy bay Nga, Syria đã thực hiện khoảng 90 cuộc không kích, đánh dấu đợt bắn phá dữ dội nhất tại Idlib trong suốt một tháng qua, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết. Các cuộc tấn công tập trung vào các khu vực phiến quân kiểm soát ở Idlib và vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Hama.

Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất bốn thường dân, trong đó có hai trẻ em đã thiệt mạng nhưng thông tin này chưa được các bên liên quan xác nhận.

ĐỌC THÊM: Nguy hiểm thái độ quay ngoắt 180 độ của Trump đối với Syria

Chia sẻ
Theo Trần Việt (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung