Nigeria: Đột kích “xưởng sản xuất “ em bé, giải cứu 19 phụ nữ bị cưỡng hiếp đến mức có thai

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

19 phụ nữ mang thai và 4 trẻ em được giải cứu từ một “xưởng sản xuất “ em bé ở Nigeria, sau một cuộc đột kích của cảnh sát.

Nigeria: Đột kích “xưởng sản xuất “ em bé, giải cứu 19 phụ nữ bị cưỡng hiếp đến mức có thai - 1

Cảnh sát giải cứu 19 phụ nữ bị lừa vào đường dây buôn người.

Theo Daily Mail, cảnh sát ở thành phố Lagos, Nigeria, đột kích 4 căn nhà hôm 30.9, phát hiện các cô gái ở độ tuổi từ 15-28 cùng một số trẻ sơ sinh, có em bé chỉ vài ngày tuổi.

Cảnh sát bắt giữ Happiness Ukwuoma, 40 tuổi và Sherifat Ipeya, 54 tuổi, khi làm việc như một y tá tại “xưởng sản xuất” em bé.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm nghi phạm chính. Đó là một phụ nữ tên Madam Oluchi. Các nhà điều tra nói trẻ em sinh ra tại “xương sản xuất” này được bán với giá 1.200 USD một bé trai và 900 USD một bé gái.

Đa số phụ nữ bị lừa rời khỏi ngôi làng ở quê nhà với lời hứa có công việc tốt ở Lagos. Nhưng họ bị giam giữ tại các căn nhà và bị ép phải mang thai.

Theo nguồn tin, những người đàn ông chưa xác định danh tính đã cưỡng hiếp các phụ nữ cho đến khi họ mang thai. Một số phụ nữ tình nguyện tham gia đường dây này để được trả tiền, nhưng họ nói rằng chưa nhận được một đồng nào.

Nigeria: Đột kích “xưởng sản xuất “ em bé, giải cứu 19 phụ nữ bị cưỡng hiếp đến mức có thai - 2

Hai nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ.

Cảnh sát nhận được tin báo bởi những người địa phương vì khu vực lân cận có nhiều phụ nữ mang thai sinh sống. Một phụ nữ nói cô mượn tiền để đến Lagos làm nghề giúp việc, nhưng ngay khi đặt chân xuống thành phố đã bị bắt đưa đến “xưởng sản xuất”.

Những kẻ bắt cóc nói cô sẽ bị giam ở đây trong một năm. Cô gái nói mình bị ép trở thành gái mại dâm, quan hệ với “khách hàng mỗi đêm” cho đến khi mang thai.

Cô gái sau đó được đưa đến căn nhà khác và được hứa trả khoản tiền hậu hĩnh nếu sinh em bé. Cảnh sát đã đưa các phụ nữ được giải cứu đến trung tâm phục hồi chức năng.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hoạt động mua bán và thậm chí là cưỡng ép phụ nữ mang thai đang là một vấn nạn ở Nigeria.

TQ: Đặt xe chạy đường dài từ ứng dụng, cô gái xinh đẹp bị tài xế cướp của, cưỡng hiếp

Nam tài xế dùng băng dính trói chặt tay, chân cô gái sau đó cưỡng hiếp nạn nhân ở ghế sau. Lo sợ bị tố giác, kẻ thủ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung