Nguyên thủ 2 nước đầu tiên trên thế giới mừng ông Trump "thắng cử"

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 00:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày bầu cử tổng thống Mỹ đã chính thức khép lại, việc còn lại bây giờ chỉ còn là kiểm đếm phiếu bầu phổ thông và tính phiếu đại cử tri. Trong khi nước Mỹ còn chưa biết ai trở thành ông chủ Nhà Trắng, nguyên thủ hai nước khác đã có lời chúc mừng Tổng thống Trump.

Nguyên thủ 2 nước đầu tiên trên thế giới mừng ông Trump "thắng cử" - 1

Nguyên thủ Slovenia và Hungary đã gửi lời chúc mừng ông Trump thắng cử, mặc dù kết quả cuối cùng còn chưa ngã ngũ (ảnh: Reuters)

Nguyên thủ Slovenia và Hungary đã gửi lời chúc mừng ông Trump thắng cử, mặc dù kết quả cuối cùng còn chưa ngã ngũ (ảnh: Reuters)

Thời điểm hiện tại, đa số các nước đều tỏ ra thận trọng trước kết quả cuối cùng của bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Thủ tướng Slovenia – ông Janez Jansa – đã là nguyên thủ gửi lời chúc mừng chiến thắng đối với ông Trump sớm nhất thế giới.

“Rõ ràng người dân Mỹ đã chọn ông Trump và ông Mike Pence cho 4 năm nữa. Xin chúc mừng”, ông Janez Jansa đăng trên Twitter.

“Chúc mừng Tống thống Trump vì kết quả tuyệt vời”, ông Viktor Orban – Thủ tướng Hungary – cũng gửi lời trên Twitter.

Slovenia là quê hương của Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Trong khi đó, Thủ tướng Viktor Orban là “người hâm mộ” lớn của Tổng thống Trump.

Theo các chuyên gia, việc nguyên thủ hai quốc gia này chúc mừng ông Trump là quá sớm vì tình hình bầu cử ở Mỹ đến nay chưa thể dự đoán được.

Một số bang “chiến địa” như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Bắc Carolina và Georgia vẫn chưa công bố kết quả kiểm phiếu.

“Chúng ta nên chờ kết quả cuối cùng. Có nhiều thứ còn chưa chắc chắn ở đây”, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab phát biểu.

Nghị sĩ Nga Vyacheslav Nikonov – người từng ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử 2016 – khuyên dân Nga nên “tích bỏng ngô và xem bầu cử Mỹ”.

“Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay dù thế nào cũng rất tệ. Bất cứ ai chiến thắng cũng khiến một nửa dân Mỹ không phục. Người Mỹ đang bị chia rẽ”, ông Vyacheslav Nikonov nhận xét.

“Bầu cử tổng thống là vấn đề nội bộ của Mỹ. Chúng tôi không có quan điểm gì”, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc phát biểu hôm 4.11.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-thu-2-nuoc-dau-tien-tren-the-gioi-mung-ong-trump-thang-cu-5020205110441...

Đang bầu cử, Mỹ vẫn duyệt bán cho Đài Loan lô vũ khí ”sát thủ” chưa từng có

Trong lúc cả thế giới đổ dồn về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nơi ông Trump và ông Biden đang tranh thủ gắt gao từng...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung