Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 07:12 AM (GMT+7)

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa do "mối đe dọa an ninh bên ngoài", những người đang tham gia diễn tập lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden được yêu cầu sơ tán.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Theo RT, buổi diễn tập chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden bị gián đoạn vào ngày 18.1 do “mối đe dọa từ bên ngoài”, theo thông báo của cảnh sát Quốc hội Mỹ.

Cụ thể mối đe dọa là gì không được công bố, nhưng tòa nhà Quốc hội bị phong tỏa, mọi lối ra vào đều bị chặn. Mọi người được yêu cầu tìm nơi trú ẩn.

Đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy cảnh cột khói bốc lên từ phía sau tòa nhà Quốc hội và biến mất chỉ sau vài phút.

Cơ quan cứu hỏa Washington D.C nói cột khói là do đám cháy ở con phố gần tòa nhà Quốc hội, nhưng đã được dập tắt nhanh chóng. “Đó là lý do có đám khói mà mọi người thấy”, cơ quan cứu hỏa cho biết.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa - 1

Tòa nhà Quốc hội Mỹ được bảo vệ nghiêm ngặt trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden.

Đám cháy dường như bắt nguồn từ một khu trại dành cho người vô gia cư, cách Điện Capitol vài dãy nhà. Cảnh sát thông báo tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa “để đề phòng”, sau khi đám cháy xuất hiện.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó thông báo không có mối đe dọa với công chúng. Không lâu sau đó, lệnh phong tỏa được dỡ bỏ và đám cháy được kiểm soát.

Mỹ đang tăng cường an ninh ở tòa nhà Quốc hội Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden. Buổi lễ nhậm chức lần này của tổng thống Mỹ sẽ diễn ra hết sức đặc biệt, với quy mô thu nhỏ đáng kể vì dịch bệnh Covid-19.

25.000 lính Vệ binh Quốc gia được điều động đến Washington D.C để đảm bảo an ninh. Số lượng binh sĩ này lớn hơn cả lực lượng Mỹ đóng quân ở Afghanistan, Iraq và Syria.

Nguồn: http://danviet.vn/toa-nha-quoc-hoi-my-bi-phong-toa-5020211917132730.htm

Washington trước lễ nhậm chức: Hàng rào sừng sững như pháo đài, xe Humvee lượn khắp phố

Các bang của Mỹ và cả thủ đô Washington đang phải áp dụng những biện pháp an ninh chặt chẽ chưa từng có trước lễ nhậm...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden