Nữ đại gia "fan cuồng" thuê máy bay tới Washington "gây bạo loạn", nay khẩn cầu ông Trump

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 19:45 PM (GMT+7)

Là chủ một công ty kinh doanh bất động sản lớn ở Texas, Mỹ, nữ đại gia này đã thuê máy bay riêng, đưa mình và các bạn tới Washington biểu tình ủng hộ ông Trump và bị cho là kích động bạo loạn. Bây giờ, cô phải đối mặt với án tù và sự nghiệp có thể tiêu tan.

Nữ đại gia "fan cuồng" thuê máy bay tới Washington "gây bạo loạn", nay khẩn cầu ông Trump - 1

Nhiều người tham gia bạo loạn ở Điện Capitol đang đối mặt án tù (ảnh: Reuters)

Lo “thần tượng” của mình bị “bắt nạt”, Jenna Ryan đã chi tiền thuê máy bay riêng tới Washington để tham gia biểu tình, phản đối Quốc hội Mỹ tuyên bố ông Biden thắng cử.

Nữ đại gia kinh doanh bất động sản có tiếng ở Texas thậm chí còn đăng ảnh mình và các bạn đang trên máy bay tới Washington và hô hào những người khác “đi theo tiếng gọi của Tổng thống”.

FBI sau đó bắt giữ Ryan với cáo buộc kích động bạo loạn ở Điện Capitol.

Sau khi được bảo lãnh, Ryan có cuộc phỏng vấn với CBS News và nói rằng mình chỉ “làm theo lệnh của ông Trump”.

“Tôi chỉ muốn nói rằng tôi là người bình thường, không thích bạo lực. Tôi chỉ lắng nghe Tổng thống của tôi. Ông ấy nói rằng hãy đến Điện Capitol. Tôi là một người yêu nước. Tôi đã không nhận ra nhiều người khác đang có hành động bạo lực”, Ryan nói.

Tuy nhiên, hình ảnh FBI đưa ra cho thấy Ryan dường như đã đập vỡ một cửa sổ trong trụ sở Quốc hội Mỹ. Đáng nói, ảnh trên do chính Ryan đăng lên mạng xã hội.

“Cửa sổ Điện Capitol. Nếu các hãng truyền thông không dừng việc nói dối, chúng tôi sẽ tới và ‘xử đẹp’ trụ sở của họ”, dòng trạng thái của Ryan dưới bức ảnh chụp cô đứng cạnh khung cửa sổ vỡ trong Điện Capitol.

Ryan đã nhanh chóng xóa bài viết này.

“Tiến lên nào các bạn. Sống hay chết giờ không quan trọng nữa”, Ryan hét lớn trong một video do camera Điện Capitol ghi lại.

Nữ đại gia "fan cuồng" thuê máy bay tới Washington "gây bạo loạn", nay khẩn cầu ông Trump - 2

Jenna Ryan (bên phải) – nữ đại gia bất động sản đang trên máy bay tới Washington hôm 5.1 (ảnh: Business Insider)

Ryan nói rằng mình cùng những người gây bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ “xứng đáng được tha thứ” và khẩn cầu ông Trump làm điều đó với một lệnh ân xá.

“Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng được ân xá. Tôi và một số người khác đang phải đối mặt với án tù. Chúng tôi không đáng bị như vậy. Khẩn cầu Tổng thống hãy ân xá cho chúng tôi”, Ryan nói với CBS News.

“Tôi không thấy xấu hổ hay tội lỗi gì. Tôi chỉ theo chân Tổng thống của mình. Ông Trump yêu cầu chúng tôi bay đến Washington và chúng tôi làm đã như vậy. Công ty của tôi thời gian gần đây đã bị ảnh hưởng bởi nhiều lời vu khống”, Ryan nói thêm.

Theo CNN, ông Trump đang lên kế hoạch ban hành 100 lệnh ân xá và giảm án.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-dai-gia-fan-cuong-thue-may-bay-toi-washington-gay-bao-loan-nay-khan-cau-ong...

Trung Quốc tung đòn đáp trả ngay trước khi ông Trump rời Nhà Trắng

Vài ngày trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở, Trung Quốc tuyên bố trừng phạt các quan chức Mỹ có hành động “sai...

Theo Vương Nam – Business Insider (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ