Người đàn ông Mỹ bắt được con cá mè đầu bò khổng lồ, lập kỷ lục thế giới

Một người đàn ông sống ở bang Missouri, Mỹ, lập kỷ lục khi bắt được con cá mè đầu bò khổng lồ nặng hơn 50 kg.

Người đàn ông Mỹ bắt được con cá mè đầu bò khổng lồ, lập kỷ lục thế giới - 1

Người đàn ông Mỹ bắt được con cá mè đầu bò khổng lồ

Theo Fox News, người đàn ông tên Matt Neuling không chỉ lập kỷ lục ở bang Missouri, mà còn đủ điều kiện để lập kỷ lục thế giới mới sau khi bắt được con cá mè đầu bò khổng lồ.

Người đàn ông không dùng cần câu như cách thông thường, mà dùng cung tên.

Cục Bảo tồn thiên nhiên tiểu bang Missouri (MDC) xác nhận cư dân Neuling đã bắt được con cá nặng 56 kg bằng cung tên tại hồ Perry vào ngày 24.7, xác lập kỷ lục mới.

“Sáng hôm đó, tôi đi cùng một người bạn và cả hai đều bắn vào con cá lớn. Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó là một con cá trắm cỏ nặng khoảng hơn chục cân", Neuling nói với AP. “Bạn tôi đã bắn trượt nhưng mũi tên của tôi xuyên qua con cá và giữ nguyên ở đó".

Neuling cho biết thêm người bạn đã bắn thêm một mũi tên khác để giữ con cá. Cả hai người sau đó kéo nó lên mặt nước.

“Chúng tôi không thể tin vào mắt mình khi thấy kích thước đồ sộ của nó. Tôi chưa bao giờ thấy con cá nào to lớn đến vậy. Nếu không có bạn giúp sức, một mình tôi không thể kéo nó lên khỏi mặt nước được”, Neuling nói thêm.

Fox News cho biết, Neuling đủ điều kiện đạt kỷ lục thế giới vì bắt được con cá mè đầu bò khổng lồ theo cách câu cá bằng cung tên.

Chuyên gia của MDC, Andrew Branson, nói: “Với một con cá có kích thước lớn như vậy, chúng tôi ước tính nó phải hơn 10 năm tuổi. Đây là sinh vật ngoại lai có nguồn gốc từ châu Á”.

Theo Branson, đây là bằng chứng mới nhất cho thấy những loài sinh vật ngoại lai có thể sinh sôi như thế nào nếu có cơ hội. “Chúng tôi khuyến khích người dân bắt những con cá này, để giúp loại bỏ sinh vật ngoại lai khỏi môi trường tự nhiên”, Branson nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt được ”thủy quái” khổng lồ, nặng hơn người nặng cân nhất nước Anh

Con "thủy quái" nặng tới mức cần 3 người đàn ông khỏe mạnh mới có thể nhấc nổi và chiếc thuyền của họ cũng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Fox News ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung