Bắt được "thủy quái" khổng lồ, nặng hơn người nặng cân nhất nước Anh

Thứ Tư, ngày 04/08/2021 20:30 PM (GMT+7)

Con "thủy quái" nặng tới mức cần 3 người đàn ông khỏe mạnh mới có thể nhấc nổi và chiếc thuyền của họ cũng không chở nổi.

Bắt được "thủy quái" khổng lồ, nặng hơn người nặng cân nhất nước Anh - 1

Con cá ngừ vây xanh nặng 328 kg, dài gần 3 mét. Ảnh: Triangle News

Tờ Daily Star hôm 3/8 đưa tin, Kyle Cavilla, Gareth Valarino và Shawn Desoisa - 3 tay câu người Anh - phải rất chật vật mới khuất phục được con cá ngừ vây xanh nặng 328 kg, dài gần 3 mét khi họ đi câu ở khu vực ngoài khơi Gibraltar - vùng lãnh thổ của Anh ở nước ngoài. 

Cả 3 trông nhỏ bé hơn khi chụp ảnh cạnh "thủy quái" mà họ vừa khuất phục hôm 9/7. Theo Daily Star, con cá ngừ vây xanh nặng hơn Jason Holton - người béo nhất nước Anh với số cân nặng 317 kg ghi nhận vào tháng 10/2020. Con "thủy quái" lớn tới mức, chiếc thuyền của 3 tay câu cũng không thể chở nổi.

Vì vậy, nhóm tay câu người Anh quyết định kéo con cá suốt quãng đường hơn 3,2 km trước khi tới một bến neo đậu thuyền ở Gibraltar. 

Bắt được "thủy quái" khổng lồ, nặng hơn người nặng cân nhất nước Anh - 2

Bắt được "thủy quái" khổng lồ, nặng hơn người nặng cân nhất nước Anh - 3

Cần tới 3 người mới có thể nhấc được con cá ngừ vây xanh lên thuyền. Ảnh: Triangle News

3 tay câu cho biết, con cá ngừ vây xanh họ bắt được có cân nặng kỷ lục trong khu vực tính tới thời điểm này của năm. Ngoài ra, nó cũng là con cá ngừ vây xanh có kích thước lớn thứ 2 bắt được ở khu vực ngoài khơi Gibraltar.

Kyle, 28 tuổi, cho biết: "Đây thực sự là một cuộc chiến đáng nhớ. Cả 3 người chúng tôi phải hợp sức mới lôi được nó lên thuyền. Nhưng con thuyền cũng không chịu nổi. Không còn cách nào khác, chúng tôi phải kéo nó về bến đỗ". 

Nhóm tay câu quyết định bán một phần của con cá. Phần còn lại họ sẽ chia đều và thưởng thức cùng gia đình. 

Kyle cho biết, anh thu về 5.000 bảng (hơn 160 triệu đồng) với phần cá bán được, nhưng cho biết phần cá đó có thể bán với giá 20.000 bảng (hơn 630 triệu đồng) ở Nhật Bản.

Năm 2019, một người giàu ở Nhật Bản được mệnh danh là "vua cá ngừ" đã chi ra 2,5 triệu bảng (gần 80 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ khổng lồ. Nó cũng là con cá ngừ bán được với giá đắt nhất cho tới thời điểm này. 

Con cá ngừ vây xanh nặng nhất thế giới được Ken Fraser bắt ở ngoài khơi tỉnh Nova Scotia, Canada năm 1979, với cân nặng hơn 670 kg.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-duoc-thuy-quai-khong-lo-nang-hon-nguoi-nang-can-nhat-nuoc-anh-502021482029...

Loài thuỷ quái khổng lồ vùng Amazon có lớp vảy như áo giáp chống đạn

Arapaima giga, loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới hay còn được gọi là cá hải tượng long, là sinh vật bản địa vùng...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung