Tận mắt thấy máy bay MH370 như diều đứt dây khi lao xuống biển?

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:45 PM (GMT+7)

“Chiếc máy bay lao xuống như một con diều bị đứt dây… không phát ra âm thanh, chỉ thấy khói”, một ngư dân Indonesia quả quyết chứng kiến cảnh như vậy.

Tận mắt thấy máy bay MH370 như diều đứt dây khi lao xuống biển? - 1

Thiết bị định vị GPS đã được giao cho tổ chức phi chính phủ của Malaysia

Rusli Khusmin, một ngư dân Indonesia 42 tuổi, cho biết ông và các thuyền viên của mình đã tận mắt chứng kiến ​​thảm họa MH370 khi chuyến bay của Malaysia Airlines đến Bắc Kinh chở 239 người đã biến mất vào sáng 8/3/2014 . Người đàn ông này đã thề trước kinh Koran (kinh thánh của Đạo hồi) chỉ nói sự thật.

Rusli đã lưu lại tọa độ máy bay bị rơi trong một thiết bị GPS sau đó chỉ vị trí này trên bản đồ cho các phóng viên.

Theo đó, địa điểm này được xác định nằm ở vùng biển Sumatra giữa Malaysia và Indonesia.

Tận mắt thấy máy bay MH370 như diều đứt dây khi lao xuống biển? - 2

Vị trí ngư dân tin mình nhìn thấy MH370 rơi

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay tại Subang Jaya, gần Kuala Lumpur, nơi MH370 cất cánh, ngư dân này đã miêu tả lại cảnh một chiếc máy bay bốc cháy bị khói đen dày đặc bao quanh.

“Tôi thấy chiếc máy bay lao từ trái sang phải như một con diều đứt dây”, ông nói.

Người đàn ông này cũng khẳng định không nghe thấy tiếng ồn phát ra từ máy bay khi nó rơi xuống nước nhưng nhấn mạnh có mùi khói axit nồng nặc trong không khí.

Dữ liệu về địa điểm chiếc máy bay xấu số bị rơi đã được Rusli giao nộp cho CASSA, một tổ chức phi chính phủ của Malaysia.

Tiến sĩ Jacob George, chủ tịch của CASSA, cho biết ông sẽ gửi bằng chứng này tới Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Tận mắt thấy máy bay MH370 như diều đứt dây khi lao xuống biển? - 3

Ngư dân miêu tả MH370 lao xuống biển như một con diều đứt dây

Sau nhiều năm nỗ lực tìm kiếm MH370, chính phủ Malaysia đã dừng cuộc điều tra sau khi thừa nhận họ không biết chuyện gì đã thực sự xảy ra với chiếc máy bay.

Có vô số giả thuyết đã được đưa ra về MH370 và sự biến mất của nó là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không.

Tháng trước, giáo sư Martin Kristensen tại Đại học Aarhaus, Đan Mạch, đã công bố một phân tích toán học về dữ liệu chuyến bay và tuyên bố chiếc máy bay đã lao xuống gần đảo Christmas của Australia.

Sau một loạt các tính toán khoa học tiên tiến, Giáo sư Kristiansen đã đề xuất một khu vực tìm kiếm mới và nói rằng xác suất tìm thấy chiếc máy bay này là “trên 90%'”.

MH370 bị bắn hạ để ngăn chặn thảm họa 11.9 thứ hai?

MH370 có thể đã bị các quan chức quân sự ra lệnh tấn công vì họ lo sợ nó bị không tặc kiểm soát trong âm mưu thực hiện...

Theo Nguyễn Ngọc - Theo Dailymail (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn