Đây là nơi máy bay MH370 lượn đến để hạ cánh khi đang bốc cháy?

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Một cựu phi công nói máy bay MH370 có thể đã cố gắng hướng đến một sân bay, trước khi biến mất không dấu vết suốt 4 năm qua.

Đây là nơi máy bay MH370 lượn đến để hạ cánh khi đang bốc cháy? - 1

Phi côngp MH370 từng cố gắng điều khiển máy bay hạ cánh xuống Penang?

Theo Daily Star, Ross Aimer, cựu phi công hãng hàng không United Airlines của Mỹ, từng nói rằng MH370 đổi hướng đột ngột vì lửa bốc cháy từ khoang chở hàng.

Mới đây nhất, Aimer đưa ra nhận định, rằng MH370 có thể đã định hạ cánh xuống sân bay Penang, Malaysia. “Tôi nghĩ họ đổi hướng đột ngột để cố gắng hạ cánh xuống sân bay Penang”.

“Khi họ đang hướng đến sân bay thì phi công bất tỉnh hoặc đã chết. Vì một lý do nào đó mà máy bay chuyển hướng chếch thêm về bên trái, hướng đến phía nam Ấn Độ Dương”.

MH370 mất liên lạc sau khi cất cánh khoảng 40 phút, trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.

Các nhà điều tra xác định máy bay đổi hướng về phía bán đảo Malaysia, sau đó đổi hướng thêm một lần nữa về bên trái để hướng đến Ấn Độ Dương và đâm xuống biển khi hết nhiên liệu.

Lửa cháy có thể là nguyên nhân giết chết phi hành đoàn, khiến máy bay ở trên bầu trời suốt nhiều giờ cho đến khi cạn kiệt nhiên liệu.

Đây là nơi máy bay MH370 lượn đến để hạ cánh khi đang bốc cháy? - 2

Cựu phi công Ross Aimer tin rằng các phi công trên máy bay MH370 đã không kịp hạ cánh khẩn cấp.

Theo Aimer, máy bay MH370 sẽ không thể hạ cánh thành công xuống sân bay Penang nếu không có phi công điều khiển. “Tôi không giải thích được lần đổi hướng thứ hai, nhưng tin rằng phi công muốn đưa máy bay đến Penang”.

Lửa sau đó lan đến hệ thống cung cấp oxy và khiến những người bên trong chết ngạt. “Nếu phi công tỉnh táo, họ có thể thiết lập thông số để máy bay hạ cánh. Nhưng nếu không thì nó cứ bay như vậy”, Aimer nói.

Trước đây, một cựu phi công Simon Hardy cũng cho rằng máy bay hướng đến Penang, nhưng là vì lý do khác. Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah được cho là muốn “nhìn lại Penang một lần nữa vì đó là quê nhà của phi công này, trước khi chủ ý đâm máy bay xuống biển.

“Sau nhiều tháng suy nghĩ, tôi tin rằng đó là lời tạm biệt của phi công, một lời tạm biệt đầy cảm xúc”.

Cuộc tìm kiếm MH370 có cơ hội được nối lại sau khi người thân của các nạn nhân trên chuyến bay định mệnh đã bàn giao thêm một số mảnh vỡ cho chính phủ Malaysia.

Lý do thật sự không thể tìm thấy máy bay MH370 suốt 4 năm qua?

Có lúc các nhà điều tra đã bắt được tín hiệu hộp đen máy bay rơi xuống biển, nhưng có một lý do khiến họ vẫn không...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn