Nghị sĩ Nga đăng ảnh chụp cùng món quà bất ngờ từ lực lượng đánh thuê Wagner

Một nghị sĩ Nga ngày 20/1 đăng hình ảnh mình cầm chiếc búa tạ do lực lượng đánh thuê Wagner gửi tặng. Tập đoàn lính đánh thuê Wagner là lực lượng đã tạo bước tiến giúp Nga kiểm soát thành phố Soledar hồi đầu tháng này.

Nghị sĩ Nga đăng ảnh chụp cùng món quà bất ngờ từ lực lượng đánh thuê Wagner - 1

Nghị sĩ Nga Sergei Mironov cầm chiếc búa tạ do lực lượng đánh thuê Wagner gửi tặng.

Theo Reuters, món quà là lời cảm ơn gửi tới nghị sĩ Sergei Mironov, lãnh đạo đảng “Nước Nga công bằng” ủng hộ Điện Kremlin, vì sự ủng hộ của ông Mironov đối với lực lượng đánh thuê Wagner.

Ông Mironov từng là cựu binh thuộc hàng ngũ lực lượng lính dù, ca ngợi Wagner khi lực lượng đánh thuê này đã dẫn đầu chiến dịch tiến công giúp Nga kiểm soát thành phố Soledar thuộc tỉnh Donetsk.

Chính trị gia này đăng bức ảnh tay cầm chiếc búa tạ lên mạng xã hội và gửi lời cảm ơn Yevgeny Prigozhin, người sáng lập Wagner, vì món quà bất ngờ này.

Đầu kim loại của búa tạ mang logo Wagner và được trang trí bằng hình đầu lâu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói rằng, lực lượng Wagner hoạt động theo khuôn khổ pháp luật Nga và được phép mở rộng các hoạt động chiến đấu ở nước ngoài. Ở trong lãnh thổ Nga, lực lượng Wagner không được phép triển khai các hoạt động quân sự theo quy định hiện hành.

Hôm 17/1, ông Mironov nói các hoạt động của lực lượng Wagner nên được hợp pháp hóa ở Nga và cho biết đảng “Nước Nga công bằng” sẽ soạn thảo dự luật cần thiết.

Uy tín của Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner đang ở mức cao sau những thành công liên tiếp trên chiến trường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghi-si-nga-ang-anh-chup-cung-mon-qua-bat-ngo-tu-luc-luong-anh-thue-w...

Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner “ghi điểm” nhờ thắng lợi trên chiến trường Ukraine

Yevgeny Prigozhin từng ngồi tù 9 năm dưới thời Liên Xô vì một số tội danh. Giờ đây với tư cách là thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner, ông Prigozhin đang “ghi điểm” với...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung