Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner hé lộ khó khăn trong giao tranh ở "chảo lửa" Bakhmut

Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin gần đây xuất hiện tại một khu vực ở mặt trận miền đông Ukraine, tới thăm một nhà xác chứa thi thể các chiến binh tử trận trong giao tranh ở Bakhmut.

Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner hé lộ khó khăn trong giao tranh ở "chảo lửa" Bakhmut - 1

Binh sĩ Ukraine bắn súng cối ở tiền tuyến gần Bakhmut.

Xuất hiện gần tiền tuyến, ông Prigozhin nói các tay súng đánh thuê của tổ chức phải mất nhiều tuần để giành quyền kiểm soát một ngôi nhà ở thành phố chiến lược Bakhmut, vùng Donbass, theo Guardian.

Trong video được công bố dịp đầu năm mới, ông Prigozhin đến thăm một tầng hầm được cải tạo làm nhà xác, là nơi chứa thi thể các chiến binh tử trận

"Nhiệm vụ của họ đã kết thúc, họ sẽ được đưa về nhà vào tuần tới", ông Prigozhin nói. "Đây là các thi thể đã được phân loại vàn sẵn sàng được gửi đi. Chúng tôi vẫn làm việc kể cả trong dịp năm mới".

Tập đoàn lính đánh thuê Wagner đang lĩnh trọng trách dẫn đầu cuộc tiến công của quân đội Nga và các lực lượng hậu thuẫn ở "chảo lửa" Bakhmut.

Theo lời kể của các binh sĩ Ukraine, lính đánh thuê Wagner đóng vai trò là mũi nhọn tiến công, nhằm gây rối loạn hàng ngũ Ukraine. Trong khi đó, các binh sĩ Nga mới được bổ sung tới tiền tuyến chủ yếu đóng vai trò phòng thủ.

Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner hé lộ khó khăn trong giao tranh ở "chảo lửa" Bakhmut - 2

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner của Nga.

Thông tin mới của ông Prigozhin một lần nữa khẳng định sự khốc liệt và khó khăn mà các lực lượng Nga đang gặp phải ở Bakhmut - thành phố mà quân đội Nga đã nỗ lực giành quyền kiểm soát trong nhiều tháng qua.

Trong một tuyên bố khác ở tiền tuyến miền đông, ông Prigozhin nói: "Mọi người đều muốn biết khi nào chúng tôi kiểm soát Bakhmut. Ở thành phố đó, mỗi căn nhà biến thành một pháo đài. Các chiến binh của chúng tôi đôi khi mất vài ngày để giành quyền kiểm soát, có khi mất tới vài tuần. Đằng sau mỗi căn nhà đó là cả một tuyến phòng thủ mới cần vượt qua. Rất nhiều lớp phòng thủ không để đếm được".

Một chiến binh Wagner nói với ông Prigozhin về khó khăn mà đơn vị đang gặp phải: "Chúng tôi thiếu trang thiết bị, không có đủ xe bọc thép BMP3, cũng như đạn dược".

Ở phía bên kia chiến tuyến, binh sĩ Ukraine tên Kiyanyn mô tả giao tranh diễn ra không ngừng ở Bakhmut. "Đối phương tấn công không ngừng, Chúng tôi phải liên tục bổ sung thêm đạn dược. Các tuyến phòng thủ vẫn đang cố gắng chống chịu. Chúng tôi đang giữ vững phòng tuyến", binh sĩ này nói hôm 2/1, theo Guardian.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ thăm 'chảo lửa' Bakhmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm nay (20/12) đã bất ngờ đến thăm thành phố “tiền tuyến” Bakhmut ở Donetsk - nơi quân đội Nga đã cố giành quyền kiểm soát suốt nhiều tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Guardian ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung