Nga tuyên bố tấn công trung tâm chỉ huy của quân đội Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này đã thực hiện các cuộc tấn công tầm xa nhằm vào sở chỉ huy của Ukraine cũng như các cơ sở công nghiệp quốc phòng.

Trong một thông báo hôm 26/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong vòng 24 giờ qua, lực lượng quân đội nước này đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công chính xác cao bằng vũ khí trên biển và trên bộ, cũng như máy bay không người lái, nhằm vào mục tiêu quân sự của Ukraine.

Các mục tiêu này bao gồm “trung tâm ra quyết định, các cơ sở của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)” cũng như các doanh nghiệp quốc phòng. Cuộc tấn công cũng nhằm vào các khu vực tập trung lực lượng và lính đánh thuê nước ngoài.

“Tất cả các mục tiêu đều đã bị tấn công. Kế hoạch của cuộc tấn công đã hoàn thành”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Các quan chức quốc phòng cũng lưu ý rằng quân đội Nga đã phá hủy 131 máy bay không người lái của Ukraine, hai tên lửa phòng không S-200, 15 tên lửa HIMARS và Vampire do phương Tây cung cấp trong 24 giờ.

Ngày 25/3, truyền thông Ukraine đưa tin về một số vụ nổ ở Kiev và thành phố cảng Odessa. Tờ Kyiv Post dẫn các nguồn tin cho biết cuộc tấn công vào thủ đô Ukraine được thực hiện với hai tên lửa phóng từ bán đảo Crimea và nhắm mục tiêu vào các cơ sở nơi có các quan chức cấp cao của SBU. Không quân Ukraine tuyên bố cả hai tên lửa đều bị bắn hạ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Aleksandr Bortnikov – Giám đốc Cơ quan An ninh Nga (FSB) – lần đầu lên tiếng sau vụ khủng bố khiến ít nhất 139 người thiệt mạng ở khu phức hợp Crocus City Hall.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN