Ông Zelensky phản ứng với tuyên bố mới của ông Putin về vụ khủng bố ở Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 25/3 đã một lần nữa bác bỏ cáo buộc của Nga về khả năng Ukraine liên quan đến vụ khủng bố chấn động xảy vào tuần trước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh do Văn phòng Tổng thống Ukraine cung cấp.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh do Văn phòng Tổng thống Ukraine cung cấp.

Theo tờ Ukrainska Pravda, tuyên bố được ông Zelensky đưa ra trong video cập nhật tình hình chiến sự ngày 25/3.

"Ngày hôm nay, ông Putin lại nói về vụ khủng bố ở Nga và thông tin này công bố rộng rãi trên truyền hình. Một lần nữa, ông Putin lại đưa ra cáo buộc nhằm vào Ukraine. Có lẽ đối với Tổng thống Nga, ai cũng là khủng bố ngoại trừ ông ấy", ông Zelensky nói.

Ông Zelensky một lần nữa khẳng định Ukraine không liên quan đến vụ tấn công khủng bố nhà hát gần Moscow vào tối ngày 22/3 (giờ Moscow). Theo ông Zelensky, các rắc rối liên quan đến khủng bố ở Nga là vấn đề đã đeo bám ông Putin suốt hơn hai thập kỷ. Ông Zelensky cho rằng, mối đe dọa khủng bố này vẫn còn hiện hữu ở Nga.

Trong thông điệp tối ngày 25/3, ông Zelensky cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp khắc phục thiệt hại sau loạt các cuộc tập kích của Nga. Ông Zelensky nhấn mạnh sự cần thiết của việc quan tâm tới những người cần hỗ trợ ở Ukraine.

Tuyên bố được ông Zelensky đưa ra sau khi quân đội Ukraine thông báo ngăn chặn cuộc tập kích bằng tên lửa của Nga nhằm vào thủ đô Kiev.

"Đối phương phóng hai tên lửa tầm xa từ bán đảo Crimea vào lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 25/3. Mục tiêu đã bị đánh chặn và chủng loại tên lửa đang được xác minh", trung tướng Mykola Oleshchuk, tư lệnh không quân Ukraine, cho biết.

Hình ảnh mảnh vỡ tên lửa do truyền thông Ukraine đăng tải cho thấy đây dường như là mẫu tên lửa siêu vượt âm Zircon. Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Trong thông điệp ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói những phần tử Hồi giáo cực đoan đã gây ra vụ khủng bố nhà hát gần Moscow. Ông Putin cũng đặt câu hỏi về kẻ chủ mưu thực sự đằng sau.

"Tội ác khủng khiếp xảy ra vào ngày 22/3 (giờ địa phương) ở Moscow là một hành động đe dọa... và câu hỏi được đặt ra là: Ai được hưởng lợi từ việc đó? Hành vi khủng khiếp này có thể là mắt xích trong một loạt nỗ lực của những kẻ đã gây hấn với Nga kể từ năm 2014 dưới bàn tay của chính quyền ở Kiev", ông Putin nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/3 nói vụ xả súng tại nhà hát thuộc khu phức hợp Crocus City Hall gần Moscow là do những phần tử Hồi giáo cực đoan gây ra. Ông Putin đặt câu hỏi về kẻ chủ mưu thực sự đằng sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Ukrainska Pravda ([Tên nguồn])
Vụ tấn công khủng bố ở Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN