Nga nói Ukraine "tấn công quy mô lớn", nêu kết quả ngày 4/6

Quân đội Ukraine đã mở cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng Donbass nhưng đã hứng chịu thất bại, Bộ Quốc phòng Nga rạng sáng ngày 5/6 cho biết.

Binh sĩ Ukraine lái xe tăng tại một khu vực ở vùng Donbass vào ngày 23/5/2023.

Binh sĩ Ukraine lái xe tăng tại một khu vực ở vùng Donbass vào ngày 23/5/2023.

Quân đội Ukraine tấn công phòng tuyến Nga tại 5 khu vực ở vùng Donbass "trong cuộc tấn công lớn", Bộ Quốc phòng Nga thông báo, theo RT.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công diễn ra vào sáng ngày 4/6. "Mục tiêu của đối phương là vượt qua phòng tuyến ở khu vực mà đối phương tin là nơi trọng yếu nhất tại tiền tuyến", Bộ Quốc phòng Nga thông báo. "Đối phương không đạt được mục tiêu và đã thất bại".

Bộ Quốc phòng Nga nói Ukraine đã huy động lữ đoàn cơ giới số 23 và số 31 trong lực lượng dự bị chiến lược. Hai lữ đoàn này được hỗ trợ bởi các đơn vị chiến đấu khác.

"Ukraine tổn thất 250 binh sĩ, 16 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh và 21 xe bọc thép", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng trong diễn biến chiến sự ngày 4/6, Nga đã tập kích căn cứ không quân gần Kropyvnytskyi, thành phố miền trung Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội "dùng vũ khí chính xác tầm xa tấn công các mục tiêu của đối phương tại sân bay quân sự". Cuộc tập kích phá hủy các sở chỉ huy, trạm radar, thiết bị hàng không, kho vũ khí và đạn của Ukraine.

Phía Kiev xác nhận có 2 trong số 6 tên lửa Nga đánh trúng sân bay quân sự, nhưng không cho biết thiệt hại cụ thể.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 3/6 cho biết, Kiev đã sẵn sàng mở cuộc phản công được lên kế hoạch từ lâu và rằng quân đội không thể chờ đợi “trong nhiều tháng”. 

Tuy nhiên, phó chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, Igor Zhovkva cùng ngày nói rằng Kiev vẫn chưa nhận đủ vũ khí và đạn dược để mở một chiến dịch thành công.

Tuần qua, Kiev đã tăng tần suất pháo kích và tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các thành phố ở Nga, bao gồm cuộc tấn công của UAV ở Mocsow. 

Hôm 4/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đẩy lùi cuộc tấn công phá hoại của lực lượng thân Ukraine ở Belgorod, tỉnh giáp biên giới Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine lo ngại khi kiểm tra các khu trú ẩn không kích

Những lo ngại về an toàn gia tăng ở Ukraine khi các quan chức công bố kết quả một đợt kiểm tra nơi trú ẩn không kích. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN