Nga không kích giúp quân nổi dậy Syria chiếm 20 căn cứ IS

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các cuộc không kích của Nga đã giúp quân nổi dậy Syria giải phóng 20 khu dân cư do nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát quanh thành phố Raqqa.

Cục trưởng Cục tác chiến quân đội Nga Trung tướng Sergey Rudskoy ngày 28/12 cho biết các cuộc không kích của Không quân Nga đã giúp Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chiếm được nhiều vị trí quan trọng tại khu vực do phiến quân IS kiểm soát quanh thành phố Raqqa.

“Với sự hỗ trợ của Không quân Nga, các thành viên của SDF đã thực hiện các cuộc tấn công vào thủ phủ của phiến quân IS tại thành phố Raqqa. Kết quả, khoảng 20 khu dân cư đã được giải phóng khỏi nhóm phiến quân”, ông Rudskoy cho biết trong cuộc họp báo tại Moscow.

Nga không kích giúp quân nổi dậy Syria chiếm 20 căn cứ IS - 1

Các cuộc không kích của máy bay Nga giúp quân nổi dậy Syria chiếm được 20 khu dân cư từ phiến quân IS.

Lực lượng nổi dậy đối lập SDF được thành lập vào tháng 10/2015 với thành phần bao gồm các chiến binh người Kurd, Ả-rập, Assyria, Armenia và Turkmen tại Syria.

Trung tướng Rudskoy tiết lộ 164 đợt không kích của Nga từ ngày 25/12 đến 28/12 đã phá hủy 556 mục tiêu của phiến quân IS tại Syria. Các mục tiêu này chủ yếu tại tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Deir ez-Zor và Raqqa. Vùng an toàn cũng được mở rộng đáng kể quanh sân bay Qaris ở Aleppo.

Ông Rudskoy cho biết chiến lược thu hút sự hỗ trợ của lực lượng đối lập ở Syria tham gia chiến đấu chống IS đang mang lại hiệu quả.

“Chiến lược chúng tôi đưa ra nhằm phong tỏa các luồng tài chính của phiến quân IS và kêu gọi lực lượng đối lập tham gia chống phiến quân đang cho thấy kết quả tích cực. Chúng tôi tiếp tục chiến lược này nhằm thống nhất tất cả các lực lượng để giải phóng Syria khỏi khủng bố quốc tế”, ông Rudskoy nói.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)
sự kiện Tình hình chiến sự Syria và Nga
Báo lỗi nội dung