Nga khoe vũ khí tự lái bắn một phát hủy diệt một căn cứ

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 08:11 AM (GMT+7)

Video cho thấy khả năng ấn tượng của xe tăng tự lái khi bắn tan một căn cứ chỉ trong vài giây.

Video xe tăng tự lái của Nga phá hủy căn cứ.

Nhà sản xuất vũ khí lớn bậc nhất của Nga Kalashnikov vừa “trình làng” một loại vũ khí tự lái mới. Đây là vũ khí đang được nghiên cứu phát triển cho quân đội nước này.

Nga khoe vũ khí tự lái bắn một phát hủy diệt một căn cứ - 1

Khai hỏa.

Trong clip, một xe tăng điều khiển tự động đã khai hỏa tên lửa và dễ dàng bắn tan tành một căn cứ kiên cố trong vụ thử nghiệm. Những mô hình người bên trong cũng bị bắn te tua.

Đây là xe tăng chiến đấu tự hành Soratnik, được trang bị tên lửa hạng nặng. Chiếc xe tăng này ngang bằng kích thước một chiếc xe hơi loại nhỏ và có khả năng do thám cũng như tuần tra.

Nhà sản xuất cho biết xe tăng Soratnik có thể chịu được bom mìn cỡ nhỏ và dùng để yểm trợ bộ binh khi cần. Video xuất hiện khi chỉ vài ngày trước đó, Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã có một loại tên lửa hạt nhân hoàn toàn mới và “không thể đánh chặn”.

Tờ Daily Mail cho biết, lực lượng thiếu sinh quân của Nga đã tăng từ 4 vạn lên 19 vạn chỉ trong một năm ông Putin đầu tư mạnh vào quân đội. Các cuộc tập trận lớn gần đây cũng cho thấy nỗ lực của ông Putin nhằm hiện đại hóa quân đội Nga.

Nga khoe vũ khí tự lái bắn một phát hủy diệt một căn cứ - 2

Yểm trợ bộ binh.

Một loại “đồ chơi” mới cũng được trang bị cho lính Nga là mẫu đồng phục Group 99. Nó có lớp cách nhiệt rất tốt và đảm bảo binh sĩ chịu được những nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất.

Kalashnikov là nhà sản xuất vũ khí nổi danh với mẫu súng tự động AK-47. Đơn vị này cũng sản xuất nhiều loại khí tài quân sự hiện đại khác. Tập đoàn nắm giữ 95% tổng lượng vũ khí cỡ nhỏ bán ở Nga và xuất khẩu sang 27 quốc gia khác.

Nga ném bom tiêu diệt 120 tay súng IS rút lui khỏi Raqqa

Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phát hiện một lượng lớn các tay súng IS rời khỏi thủ phủ tự xưng Raqqa và ngay lập...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự