Nga: 175 người sốc nặng vì máy bay "rơi tự do", chưa thoát nạn thì bị sét đánh

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 00:30 AM (GMT+7)

Video ghi lại cảnh các hành khách hoảng loạn khi một máy bay du lịch rơi tự do hàng trăm mét trong cơn bão. Giữa lúc hỗn loạn, chiếc máy bay còn bị sét đánh trúng.

Sự kiện: Tin tức Nga

Video: Máy bay Nga chở 175 người rơi tự do rồi bị sét đánh hôm 25/9. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Nga Azur Air, chở 175 người, bất ngờ gặp sự cố "rơi tự do" khi đang đến gần khu nghỉ dưỡng Sochi, phía tây nam nước Nga hôm 25/9. 

Sáng cùng ngày, chiếc máy bay rời thành phố Yekaterinburg, Nga, nhưng trong quá trình di chuyển nó bay vào vùng nhiễu loạn không khí do ảnh hưởng của bão, dẫn đến "rơi tự do".

Nga: 175 người sốc nặng vì máy bay "rơi tự do", chưa thoát nạn thì bị sét đánh - 1

Chiếc máy bay rời thành phố Yekaterinburg sáng 25/9 để tới thành phố nghỉ dưỡng Sochi, Nga, nhưng gặp 2 sự cố. Ảnh: Daily Mail

"Đó là một trải nghiệm kinh hoàng", một hành khách trên máy bay chia sẻ, trong khi một hành khách khác tưởng rằng họ chắc chắn phải chết khi máy bay đang rơi không kiểm soát.

"Chai lọ và các vật dụng nhỏ rải rác khắp cabin sau cú rơi tự do", một hành khách nói. "Sau đó, tia sét đánh trúng máy bay. Có một tiếng nổ lớn và tia sáng chói lòa". 

Video ghi lại sự việc cho thấy máy bay rung lắc liên tục trước khi một tia sét xuất hiện khiến người quay video và các hành khách hét lên. Một cảnh khác cho thấy các hành khách, trong đó có trẻ em, hét lên trong sợ hãi khi máy bay rơi tự do. 

"Mọi người đều bị sốc nặng. Một phụ nữ ngồi cạnh tôi liên tục ra dấu cầu nguyện. Khi tia sét đánh trúng, tôi quay người lại và bắt gặp ánh mắt đầy hoảng sợ của người đàn ông ngồi sau. Trải nghiệm này sẽ theo tôi suốt cả cuộc đời này", Anna, một nữ hành khách chia sẻ với trang E1. 

Anastasia, một hành khách khác, nói: "Chúng tôi bay qua những đám mây xám xịt khổng lồ rồi tia sét bất ngờ đánh trúng. Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và ánh sáng chói lòa. Ai cũng sợ hãi. Một số người cho rằng động cơ máy bay đã bị đánh trúng". 

Trước đó vài phút, máy bay đã rơi tự do vài trăm mét vì nhiễu loạn không khí nghiêm trọng trong cơn bão. 

"Những người không thắt dây an toàn bị xô ngã, chai nước và cốc văng tứ tung. Nhiều người la hét, trẻ em thì khóc lóc. Một cảm giác tồi tệ", Anastasia kể lại. 

Nữ hành khách này nói thêm rằng, máy bay khi đó rơi xuống và rung lắc dữ dội. "Mọi người bắt đầu nói vĩnh biệt và hoảng loạn. Các phi công sau đó đã cố gắng xử lý và máy bay dần lấy lại độ cao", Anastasia nói. 

Nga: 175 người sốc nặng vì máy bay "rơi tự do", chưa thoát nạn thì bị sét đánh - 2

Máy bay gặp sự cố thuộc hãng hàng không Azur Air của Nga. Ảnh: East2west

Như một điều thần kỳ, các phi công đã thành công hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Krasnodar, cách Sochi khoảng 290 km về phía bắc, dù máy bay vừa gặp sự cố rơi tự do và bị sét đánh. Toàn bộ 175 người trên máy bay đều an toàn.

Các hành khách xuống khỏi máy bay và đứng vỗ tay hoan nghênh tổ bay vì đã cứu sống họ. Một số hành khách còn xin chụp ảnh chung với phi công nhưng bị từ chối. 

"Cảm ơn vì đã cứu mạng chúng tôi", Yekaterina, một hành khách, viết trên mạng xã hội.

Khi có tử thi trên máy bay, hàng không ”che mắt” hành khách thế nào?

Để tránh trường hợp hành khách hoảng sợ, tiếp viên hàng không có cách riêng để nói về tử thi khi ở trên máy bay.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung