Nam Phi: Bị từ chối phục vụ trong dịch Covid-19, người phụ nữ cởi quần lót làm điều gây sốc

Bị từ chối phục vụ vì không chịu đeo khẩu trang trong dịch Covid-19, người phụ nữ không ngần ngại lột ngay quần lót giữa siêu thị và làm hành động khiến những người chứng kiến “đỏ mặt”.

Video người phụ nữ tự cởi quần lót làm khẩu trang trong siêu thị (nguồn: The Sun)

Cộng đồng mạng xã hội ở Nam Phi đang rầm rộ chia sẻ đoạn video cho thấy một người phụ nữ tự cởi quần lót ở siêu thị và đeo lên mặt như một chiếc khẩu trang trong dịch Covid-19.

Sự việc xảy ra trong một siêu thị tên Pick Pay ở Nam Phi. Đại diện siêu thị cho biết, họ sẽ từ chối phục vụ bất cứ khách hàng nào không đeo khẩu trang trong dịch Covid-19.

Trong đoạn video, khi nhân viên thu ngân của siêu thị yêu cầu đeo khẩu trang, người phụ nữ nói rằng mình không có.

Sau khi bị nhân viên siêu thị dọa sẽ từ chối phục vụ, người phụ nữ trung niên tỏ ra tức giận. Cô này lập tức cởi quần lót và đeo lên mặt rồi nói “khẩu trang của tôi đây”.

Điều đáng nói là một số người khác chứng kiến sự việc lại khen ngợi hành động của người phụ nữ táo bạo.

“Làm tốt lắm”, một người nói trong đoạn video.

Một số người khác cũng hùa theo và phàn nàn rằng họ không thích quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong dịch Covid-19 của siêu thị Pick Pay.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng xã hội Nam Phi tỏ ra giận dữ và lên án hành động của người phụ nữ không đeo khẩu trang khi tới siêu thị.

“Không có khẩu trang thì hãy ở nhà mà mua hàng qua mạng internet. Đừng đi siêu thị rồi làm khổ những người xung quanh. Thật vô lý khi bạn có cả đống tiền để sắm sửa nhưng lại không có tiền để mua khẩu trang”, một cư dân mạng Nam Phi bình luận.

“Mấy bà thím ý thức kém khiến tôi phát ốm. Cả thế giới đang đeo khẩu trang còn họ như đến từ hành tinh khác”, một người khác viết.

“Chúng ta đang đối phó với Covid-19 – một đại dịch – và họ nghĩ như vậy là ngầu hay sao?”, một người khác bình luận.

Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa nhấn mạnh rằng, không đeo khẩu trang ở nơi công cộng là hành vi phạm pháp và phải bị phạt nặng.

“Bất cứ ai không đeo khẩu trang đều có thể bị bắt giữ và truy tố. Họ có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc chịu cả hai hình phạt cùng lúc”, ông Ramaphosa nói.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ: Thanh niên tự tin khoe giàu, đề nghị chính quyền “phát vợ” và câu trả lời

27 tuổi đã lo ế vợ, một thanh niên ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đề nghị chính quyền địa phương “phát vợ” cho mình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – The Sun ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung