Chiến đấu cơ Su-34 Nga phóng tên lửa uy lực diệt mục tiêu

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Nga mới đây đã phô diễn sức mạnh của tên lửa diệt hạm Kh-35U, khi khai hỏa từ chiến đấu cơ Su-34, trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Theo Mirror, cuộc tập trận mô phỏng một nhóm các tàu chiến “đối phương” áp sát bờ biển Nga ở Thái Bình Dương. Các chiến đấu cơ Su-34 nhận lệnh xuất kích, phóng tên lửa diệt hạm tầm xa Kh-35U.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy các chiến đấu cơ Nga phóng tổng cộng 8 tên lửa nhằm vào nhóm tàu chiến.

Tên lửa Kh-35U có tầm bắn tới 250km và đủ sức phá hủy bất cứ tàu chiến hiện đại nào. “Nằm trong nhiệm vụ thử nghiệm vũ khí của hạm đội Thái Bình Dương, các chiến đấu cơ đa nhiệm Su-34 đã phóng tên lửa chống hạm Kh-35U mới nhất”.

Toàn bộ 8 tên lửa phóng đi đã đánh trúng mục tiêu, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra trong bối cảnh phức tạp, mô phỏng trạng thái chiến đấu thực tế.

Chiến đấu cơ Su-34 Nga phóng tên lửa uy lực diệt mục tiêu - 1

Toàn bộ 8 tên lửa khai hỏa đều bắn trúng mục tiêu.

Mẫu tên lửa chống hạm Kh-35 của Nga thường được phóng từ các hệ thống phòng thủ ven bờ. Nhưng đây là lần hiếm hoi Nga thử nghiệm mẫu tên lửa này trên chiến đấu cơ.

Quan chức Nga cho rằng Kh-35U là mẫu tên lửa chiến thuật không có đối thủ, đủ sức vượt qua mọi hệ thống phòng vệ của đối phương. Nó được thiết kế để đánh chìm bất cứ tàu chiến nào có lượng giãn nước 5.000 tấn và các mục tiêu nổi.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố là bằng chứng mới nhất về việc Nga đang ráo riết hiện đại hóa lực lượng quân đội, dưới thời Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Lần duy nhất chiến đấu cơ Mỹ phóng tên lửa diệt vệ tinh cao 500km

Giây phút chiến đấu cơ F-15 của Mỹ phóng tên lửa chuyên dụng đánh chặn vệ tinh đang bay với tốc độ 28.000 km/giờ ở...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung