Mỹ: Tiêm thuốc độc tử hình, giãy giụa suốt 30 phút

Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 19:50 PM (GMT+7)

Thay vì chết ngay lập tức, tử tù bị tiêm thuốc độc vẫn giãy giụa trong nửa tiếng đồng hồ trước khi tắt thở hoàn toàn.

Mỹ: Tiêm thuốc độc tử hình, giãy giụa suốt 30 phút - 1

Ronald bị tiêm 2 liều thuốc độc nhưng không chết ngay.

Ronald Smith, 45 tuổi, bị xử tử ở trung tâm Holman bằng hình thức tiêm thuốc độc cách đây ít ngày.

Ronald đã giết một nhân viên cửa hàng vào năm 1994. Hắn định cướp cửa hàng nhưng bất thành và ra tay bắn chết một nhân viên. Theo phát ngôn viên bang Alabama, Ronald được tiêm thuốc độc nhưng không chết ngay mà giãy giụa trong khoảng 30 phút.

Ronald nắm chặt tay, đầu giật liên hồi khi thuốc ngấm vào người. Tổng cộng Ronald bị tiêm 2 liều và thuốc đều được kiểm tra kĩ càng trước đó. Lần tiêm đầu tiên, Ronald giật nhẹ cánh tay. Lần tiêm thứ hai, Ronald nhấc nhẹ tay phải lên không trung.

Hình thức tử hình bằng tiêm thuốc độc đang bị nhiều người lên án vì thiếu nhân văn. Tháng 1 vừa qua, bang Florida cũng có một vụ xử tử bằng thuốc độc và bị dư luận phản bác mạnh mẽ.

Sau khi xem băng ghi hình, thẩm phán quyết định đẩy mức phạt ban đầu từ chung thân lên tử hình dành cho Ronald. Hắn gí súng vào đầu nhân viên và nã liên tục cho tới khi người này chết hẳn. Thẩm phán tuyên bố đây là “hành vi giết người man rợ”.

Trong đêm xử tử Ronald ở bang Alabama, chính quyền thành phố nói “công lý đã được thực thi”. Khi được hỏi lời trăng trối cuối cùng trước khi chết, Ronald từ chối trả lời.

Ronald là người thứ 20 bị xử tử ở Mỹ trong năm nay và là trường hợp thứ hai ở bang Alabama. Nhiều bang trên toàn nước Mỹ đang kêu gọi xóa bỏ án tử hình.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới