Mỹ: Ngư dân vật lộn suốt 4 giờ, câu cá ngừ “khủng” nặng gần 4 tạ

Thứ Sáu, ngày 22/04/2022 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngư dân Devin Sarver và những người bạn ở Florida, Mỹ, gần đây suýt chút nữa phá kỷ lục bang, khi câu được một con cá ngừ “khủng” nặng 377kg.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Ngư dân vật lộn suốt 4 giờ, câu cá ngừ “khủng” nặng gần 4 tạ - 1

Nhóm ngư dân Mỹ câu được con cá ngừ vây xanh "khủng".

Nhóm ngư dân câu được con cá ngừ ở ngoài khơi Florida, sau 4 giờ giằng co với con cá khổng lồ này.

Hình ảnh về con cá ngừ vây xanh “khủng” được Sarver chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Con cá ngừ này nặng 377kg, lẽ ra đã xô đổ kỷ lục câu cá ngừ ở bang, nếu không có chút trục trặc nhỏ. Một con cá ngừ vây xanh thông thường chỉ nặng từ 220 - 250kg.

Theo quy định của bang Florida, kỷ lục chỉ được ghi nhận bởi một ngư dân duy nhất. Nhóm của Sarver cùng nhau kéo câu nên không được tính.

Mỹ: Ngư dân vật lộn suốt 4 giờ, câu cá ngừ “khủng” nặng gần 4 tạ - 2

Con cá ngừ nặng 377kg.

Sarver nói cả nhóm của anh có 5 người và chiến lợi phẩm thuộc về cả nhóm, những người đã bỏ công sức để kéo con cá lên thuyền suốt 4 tiếng đồng hồ.

Trả lời trên mạng xã hội Facebook, Sarver nói: “Kỷ lục không chính thức ở mức 377kg. Tôi không biết phải diễn ra sự vui mừng như thế nào bằng lời”.

“Đây thực sự là một cái kết đẹp. 4 giờ nỗ lực cố gắng cuối cùng cũng được đền đáp. Cảm giác giống như đang mơ vậy”, Sarver nói.

Mỹ: Ngư dân vật lộn suốt 4 giờ, câu cá ngừ “khủng” nặng gần 4 tạ - 3

Đây là con cá ngừ lớn nhất từng được câu ở bang Florida.

“Tôi rất trân trọng những con cá và việc câu được một con cá ngừ khổng lồ ở Vịnh Mexico là một vinh dự lớn. Cảm ơn Chúa đã trao cơ hội này”, Sarver nói thêm.

Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã gửi lời chúc mừng Sarver thông qua Facebook. “Thật sự tuyệt vời. Xin chúc mừng”, một cư dân mạng viết. Người thứ hai nói: “Con cá rất đẹp. Ở ngoài khơi bang South Carolina, chúng tôi không có những con cá ngừ lớn đến vậy”.

Theo quy định, các ngư dân câu cá ngừ vây xanh quý hiếm phải thông báo với Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia trong vòng 24 giờ. Các ngư dân cũng phải có giấy phép hợp lệ còn hiệu lực.

Nguồn: http://danviet.vn/my-ngu-dan-vat-lon-suot-4-gio-cau-ca-ngu-khung-nang-gan-4-ta-50202222416591766...

Mỹ: Ngư dân ngỡ ngàng câu được hàng loạt cá ngừ “quái vật” nặng 3 tạ

Ngư dân và những cần thủ ở Mỹ thời gian qua thi nhau câu cá ngừ khổng lồ ở vùng biển Đại Tây Dương ngoài khơi thành phố New York ,với những con cá “khủng” nặng tới...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung