Mỹ dùng tên lửa không nổ, có tính năng khiến khủng bố sợ "vỡ mật"

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Loại tên lửa đặc biệt này được quân đội Mỹ sử dụng nhằm tránh thương vong dân sự trong các chiến dịch ở Afghanistan, Pakistan, Iraq, Syria, Somalia và Yemen.

Mỹ dùng tên lửa không nổ, có tính năng khiến khủng bố sợ "vỡ mật" - 1

Mỹ sử dụng tên lửa bí mật, giết khủng bố "không cần kích nổ"

Sputnik hôm 9/5 dẫn tin từ tạp chí phố Wall (WSJ) cho biết chính phủ Mỹ đã phát triển một tên lửa bí mật từ thời cựu Tổng thống Barack Obama để việc không kích lực lượng khủng bố và những kẻ cầm đầu được hiệu quả. Đặc biệt, loại tên lửa này có thể giết khủng bố mà "không gây nổ".

"R9X, một phiên bản nâng cấp của tên lửa 'Hỏa ngục', được thiết kế để phóng ra hơn 100 mảnh kim loại qua nóc xe và các tòa nhà để tiêu diệt mục tiêu mà không gây nổ phá hủy các tòa nhà và gây sát thương cho người dân xung quanh", các quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Những quan chức này còn cho biết tên lửa R9X được thiết kế đặc biệt với khả năng định vị mục tiêu và môi trường xung quanh vô cùng chính xác.

Loại tên lửa đặc biệt của quân đội Mỹ vô cùng hữu dụng trong trường hợp các mục tiêu khủng bố chạy trốn không kích bằng cách giấu mình trong đám đông phụ nữ và trẻ em.

WSJ cho biết cả Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đều đã sử dụng tên lửa R9X nhưng "khéo léo che giấu sự tồn tại của nó".

Theo một số báo cáo, tên lửa R9X có thể được sử dụng ít nhất hai lần: Tại Syria hồi tháng 2/2017 và tại Yemen vào tháng 1/2019.

Số lượng thương vong dân sự ở Afghanistan trong 6 tháng đầu và cuối năm 2018 ở mức cao nhất so với các giai đoạn 6 tháng kể từ khi số thương vong dân sự được thống kê một cách hệ thống năm 2009, Phái bộ hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Afghanistan cho biết.

Sức mạnh tên lửa Mỹ dùng để dội ”bão lửa” ở Syria

Tên lửa hành trình Tomahawk hiện là “ngôi sao“ sáng nhất trong hệ thống tên lửa của Mỹ. Tuy không đạt tốc độ siêu thanh,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung