Mỹ: Đề xuất phạt đàn ông thủ dâm 3 triệu/lần

Thứ Tư, ngày 15/03/2017 19:45 PM (GMT+7)

Đàn ông thủ dâm gây ra nhiều hệ lụy và đáng bị phạt, theo một nữ nghị sĩ Mỹ.

Mỹ: Đề xuất phạt đàn ông thủ dâm 3 triệu/lần - 1

Mỗi lần thủ dâm đàn ông sẽ bị phạt 100 USD, theo dự luật mới đề xuất ở Mỹ

Một nghị sĩ ở bang Texas vừa đề xuất dự luật phạt đàn ông 100 USD (gần 3 triệu đồng) cho mỗi lần thủ dâm.

Đảng viên Dân chủ Jessica Farrar nói rằng dự luật cô đề xuất nhiều khả năng sẽ không được thông qua. Tuy nhiên, cô vẫn lên tiếng để gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp nam, CNN viết.

Farrar từ lâu đã là nhà hoạt động về sức khoẻ của phụ nữ ở bang Texas, nơi gây nhiều khó khăn cho phụ nữ phá thai. Và dự luật này nhằm làm sáng tỏ những trở ngại mà phụ nữ phải giải quyết về vấn đề y tế.

Farrar nói với CNN: "Hãy nhìn vào những gì Texas đã làm với phụ nữ. Điều gì sẽ xảy ra nếu đàn ông phải trải qua những thủ tục tương tự như vậy?"

Mỹ: Đề xuất phạt đàn ông thủ dâm 3 triệu/lần - 2

Đảng viên Dân chủ Jessica Farrar là người đề xuất dự luật này

Farrar đề nghị phạt đàn ông thủ dâm vì hành vi đó không bảo vệ sự thiêng liêng của sự sống và là "một hành động chống lại một đứa trẻ chưa ra đời”.

Ngay cả cái tên của dự luật - "Đạo luật Quyền được biết của đàn ông" – cũng có ý nghĩa tẩy chay tờ rơi mà bác sĩ Texas phải đưa cho những phụ nữ muốn phá thai.

Tờ rơi đó có tên "Quyền được biết của phụ nữ" từ lâu đã bị chỉ trích vì không chính xác, chịu ảnh hưởng về tôn giáo và nhằm ngăn cản phụ nữ phá thai.

Một phần của tờ rơi nói rằng ung thư vú và phá thai có liên kết với nhau. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học không tìm thấy mối quan hệ nào giữa hai tình trạng trên.

Farrar nói: "Chúng ta đang có những cuộc chiến sinh tử thật sự”. Cô khẳng định bang Texas có tỷ lệ tử vong trong khi mang thai hoặc sinh nở cao nhất trong các nước phát triển.

Và cô nói đúng. Tỷ lệ phụ nữ chết vì các biến chứng liên quan đến mang thai đã tăng gấp đôi từ năm 2010 đến năm 2014 ở Texas, theo một nghiên cứu gần đây.

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới