Mỹ: Công dân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus nCoV “được” xuất viện do sai sót

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 17:30 PM (GMT+7)

Người Mỹ đầu tiên trở về từ Trung Quốc được xác định lây nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) sau các xét nghiệm chuyên sâu. Trước đó, giới chức một bệnh viện ở thành phố San Diego đã cho bệnh nhân xuất viện vì kết quả ban đầu cho thấy người này âm tính với virus nCoV.

Mỹ: Công dân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus nCoV “được” xuất viện do sai sót - 1

Bệnh nhân Mỹ trở về nước từ Vũ Hán nhiễm virus nCoV được rời viện do sai sót về kết quả xét nghiệm (ảnh minh họa)

Tờ CNN hôm 11/2 đưa tin, công dân Mỹ trở về nước hồi tuần trước trong một chuyến bay từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đáp xuống căn cứ không quân Miramar và nhập viện cùng 3 người khác khi có những triệu chứng nhiễm virus nCoV.

Sau xét nghiệm ban đầu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cả 4 bệnh nhân đều không nhiễm virus nCoV. Họ được xuất viện hôm 8/2 và quay trở về khu vực cách ly 14 ngày ở Miramar, bang California, cơ quan Y tế San Diego cho biết.

"Sáng 10/2 (giờ địa phương), quan chức CDC đã thông báo với cơ quan Y tế San Diego rằng kiểm tra chuyên sâu cho thấy một trong 4 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus nCoV. Người này đã được đưa trở lại cơ quan Y tế UC San Diego để theo dõi và cách ly cho đến khi khỏi bệnh", cơ quan Y tế UC San Diego cho biết trong một thông báo.

Một người khác (không nằm trong số 4 bệnh nhân) ở Miramar cũng phải nhập viện chiều 10/2 và đang được lấy mẫu xét nghiệm. Cả 2 bệnh nhân "đều trong tình trạng ổn định, chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ", theo cơ quan Y tế UC San Diego.

Tuần trước, 2 máy bay đã chở các công dân Mỹ trở về từ tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Chuyến bay đầu tiên chở 167 công dân Mỹ hạ cánh xuống Miramar hôm 5/2 và 4 người phải nhập viện vì có những triệu chứng lây nhiễm. Chuyến bay thứ 2 chở 65 công dân Mỹ hạ cánh sáng 7/2. 

Theo CDC, toàn bộ công dân Mỹ trở về từ Vũ Hán sẽ được cách ly trong các trạm kiểm dịch trong 14 ngày.

Ca nhiễm ở San Diego là trường hợp lây nhiễm thứ 13 ở Mỹ và trường hợp thứ 7 ở bang California. Trong số này, 11 trường hợp lây nhiễm do gần đây đã tới tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong khi 2 trường hợp còn lại bị lây nhiễm từ người qua người.

Theo SCMP, tính tới 14h ngày 11/2, thế giới có 1.018 ca tử vong, hơn 43.000 ca lây nhiễm và hơn 4.000 trường hợp khỏi bệnh.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/my-cong-dan-tro-ve-tu-vu-han-nhiem-virus-ncov-duoc-xuat-vien-do-sai-s...

Hong Kong: Virus nCoV bị nghi lây qua đường ống vào toilet, chung cư sơ tán gấp

Giới chức y tế Hong Kong (Trung Quốc) buộc phải sơ tán người dân ở một chung cư, nơi phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona chủng...

Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung