Mỗi người cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày?

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 09:50 AM (GMT+7)

Có khi nào bạn cảm thấy mình rất buồn ngủ trên bàn làm việc, dù đêm qua có một giấc ngủ ngon? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều người, rằng liệu cần ngủ bao nhiêu giờ mới đủ? Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi bằng cách nhấn vào nút màu xanh. Câu trả lời chính thức sẽ có lúc 15h.

Sự kiện: Hỏi - Đáp

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Không dễ trả lời cho câu hỏi mỗi người cần ngủ bao nhiêu giờ, Raj Dasgupta, trợ lý giáo sư y học lâm sàng tại Trường Y Keck thuộc Đại học Nam California, Mỹ, nói trên CNN.

Cần ngủ bao lâu phụ thuộc vào mỗi cá nhân, nhưng theo khuyến cáo chung, tốt nhất là từ 7-9 tiếng liên tục, Dasgupta nói.

Khuyến cáo cũng thay đổi theo độ tuổi. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo người trưởng thành cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày. Nhưng trung bình cứ 3 người thì có 1 người không ngủ đủ giấc ở Mỹ, theo CDC.

Ngủ không đủ giấc liên quan đến nhiều hệ lụy lâu dài đến sức khỏe, như nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và sa sút trí tuệ cao hơn. Trong ngắn hạn, ngay cả một ngày thiếu ngủ cũng có thể gây hại cho sức khỏe, dễ gây mắc các bệnh như lo âu, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.

Đối với trẻ sơ sinh năm đầu tiên chào đời, cần ngủ từ 17-20 tiếng mỗi ngày. Trẻ nhỏ từ 1-3 tuổi cần ngủ 11-14 tiếng, theo Bhanu Kolla, trợ lý giáo sư tâm thần học và tâm lý học tại trung tâm y tế Mayo Clinic ở bang Minnesota, Mỹ, nói.

Trẻ em từ 3-5 tuổi cần ngủ 10-13 giờ mỗi ngày, từ 6-12 tuổi cần ngủ từ 9-12 giờ. Christina Chick, chuyên gia về tâm thần học và khoa học hành vi tại Đại học Stanford nói, đối với trẻ em trên 5 tuổi, các khuyến nghị bao gồm cả những giấc ngủ ngắn.

Thiếu niên nên ngủ 10 giờ mỗi ngày, Kolla cho biết. Dasgupta và Kolla kết luận rằng, ngủ 7-9 tiếng là tốt nhất với người trưởng thành.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 78
nha

7-8

Chinh Hoang

6-7h mỗi ngày với người lớn, trẻ con cần ngủ trên 7h/ngày

Lượng Nguyễn

6 tiếng

Giang

7h

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/moi-nguoi-can-ngu-bao-nhieu-gio-moi-ngay-5020212979492224.htm

Tập bơi ở tuổi nào tốt nhất, vì sao?

Ở tuổi nào thì trẻ em bắt đầu có thể học bơi để các em có thể an toàn và cảm thấy tự tin dưới nước là câu hỏi...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp
Báo lỗi nội dung