Tập bơi ở tuổi nào tốt nhất, vì sao?

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 09:00 AM (GMT+7)

Ở tuổi nào thì trẻ em bắt đầu có thể học bơi để các em có thể an toàn và cảm thấy tự tin dưới nước là câu hỏi được các bậc cha mẹ quan tâm. Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi bằng cách bấm vào phần màu xanh lá dưới ảnh. Câu trả lời chính thức sẽ được công bố vào 15h hôm nay.

Sự kiện: Hỏi - Đáp

  

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến nghị nên bắt đầu dạy bơi cho tất cả các trẻ em ở độ tuổi từ 4 trở lên.

AAP cho rằng, trẻ em chưa nên thực sự tham gia các bài tập bơi thực thụ cho đến khi ít nhất 4 tuổi, độ tuổi mà trẻ em “đã phát triển đầy đủ” để tham gia các bài tập bơi.

Tuy nhiên, AAP không phản đối việc dạy cho trẻ em làm quen với môi trường nước hoặc làm quen với các động tác bơi lội ngay từ 1 tuổi.

Các chương trình làm quen với nước cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi cũng rất quan trọng với cả cha mẹ và trẻ em. Đây là cách tốt để trẻ em thích thú khi chơi đùa dưới nước và dạy cho trẻ em và cha mẹ về cách an toàn khi ở dưới nước.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em từ 1 tuổi cũng có thể học được "các kỹ năng phòng chống đuối nước”.

AAP cũng lưu ý rằng cho trẻ học bơi quá sớm không có nghĩa là trẻ em sẽ biết bơi sớm hơn. Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, độ tuổi trung bình để trẻ em thành thạo các động tác bơi lội là khoảng 5 tuổi rưỡi.

AAP cũng lưu ý, các bài tập bơi không đảm bảo rằng trẻ em sẽ miễn nhiễm với nguy cơ chết đuối, nên mỗi khi trẻ em xuống nước luôn phải có người giám sát, dù các em đã biết bơi hay chưa.

AAP khuyến cáo các bậc cha mẹ hoặc người chăm sóc phải luôn để trẻ em trong tầm tay khi xuống nước, sẵn sàng giữ lấy các em trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 41
Huỳnh Nhất Trung

4 tuổi

anna

5-6 tuổi

Mai Anh Lợi

Từ 2 tuổi trở lên

Văn Hưởng

Ở nước ngoài, trẻ sơ sinh mới đẻ ra đã được thả xuống nước để làm quen. Không biết như vậy có phải là tập bơi không, nhưng tôi nghĩ ngay từ bé tí chưa biết đi đã có thể cho các bé làm quen với môi trường nước và tập bơi. Trẻ tự có bản năng để dần biết cách vận động dưới nước, giống như tập đi trên đất vậy.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/tap-boi-o-tuoi-nao-tot-nhat-vi-sao-5020201798592281.htm

Trung Quốc: Xuất hiện loại ”sữa bột” trẻ em uống vào bị bệnh “đầu to mình nhỏ”

Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đang thúc giục tỉnh Hồ Nam nhanh chóng điều tra vụ việc một cửa hàng cung cấp loại...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp