Vì sao Nhật Bản cho các VĐV Olympic Tokyo nằm giường giấy bìa?

Sự kiện: Hỏi - Đáp

Theo hãng AP, ban tổ chức Olympic Tokyo đã bố trí 18.000 giường giấy bìa cứng cho các vận động viên. Nhiều người vẫn không biết lý do ban tổ chức ưu tiên sử dụng giường giấy. Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi này bằng cách bấm vào phần màu xanh lá dưới ảnh. Câu trả lời tham khảo sẽ có lúc 15h. 

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Theo Euro News, một trong những thông tin thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới ở Olympic Tokyo liên quan tới chiếc giường giấy dành cho các vận động viên (VĐV). Một tin đồn được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội gần đây là ban tổ chức Olympic Tokyo cấp giường giấy cho các VĐV để ngăn họ "quan hệ tình dục". 

Chuyện "sex" giữa các VĐV tại Làng Olympic - nơi ở tập trung của các VĐV tham gia Olympic - luôn là đề tài được chú ý. Trong một câu chuyện trên tạp chí Thể thao ESPN năm 2012, các VĐV đã chia sẻ về những "chuyện họ làm tại Làng Olympic" sau ngày thi đấu. 

"Đã có rất nhiều cặp đôi quan hệ tình dục ở đây", Hope Solo, thủ môn đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ, chia sẻ năm 2012. Sau đó, Solo ước tính khoảng "70 - 75% VĐV" đã làm "chuyện ấy" trong thời gian Olympic diễn ra năm đó. 

Tin đồn dùng giường giấy để ngăn VĐV "quan hệ" xuất phát từ việc nhiều người cho rằng cấu tạo của giường giấy bìa cứng sẽ không chịu được trọng lượng của hai người. 

Paul ​​Chelimo, một VĐV điền kinh người Mỹ từng giành huy chương bạc Olympic, đã chia sẻ bức ảnh về những chiếc giường giấy ở Nhật Bản, nói rằng chúng được thiết kế để "ngăn các VĐV thân mật quá mức", nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay. 

Chelimo còn đùa rằng, các VĐV nên chú ý không được làm ướt giường, nếu không họ sẽ phải ngủ trên sàn nhà. 

Tuy nhiên, nhà sản xuất giường giấy và ban tổ chức Olympic Tokyo đều khẳng định, tin đồn trên là không chính xác. Theo Euro News, giường giấy ở Olympic Tokyo được sử dụng không phải để ngăn các VĐV "quan hệ" mà chủ yếu là vì sự thân thiện với môi trường. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olympic, giường của VĐV được làm từ hầu hết các vật liệu có thể tái chế. 

Với những người lo ngại độ chắc chắn của giường giấy, hãng sản xuất sản phẩm này hôm 19/7 tuyên bố: "Giường giấy thậm chí còn chắc chắn hơn giường gỗ". 

"Những chiếc giường giấy bìa cứng hoàn toàn vững chãi", phát ngôn viên của nhà sản xuất giường giấy cho Olympic Tokyo cho hay. Hãng AP dẫn lời ông Takashi Kitajima, tổng giám đốc Làng Olympic tại Olympic Tokyo, cho biết, những chiếc giường giấy này "cứng hơn cả giường gỗ" và có thể chịu được sức nặng 200 kg. Trọng lượng trung bình của một vận động viên ở Olympic khoảng hơn 70 kg. Như vậy, chiếc giường có thể chịu được sức nặng của ít nhất 2 người. 

Rhys McClenaghan, một VĐV thể dục dụng cụ Ireland thậm chí còn quay video chứng minh độ chắc của giường giấy ở Nhật Bản. McClenaghan liên tục nhảy trên chiếc giường giấy và không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc giường bị rung lắc hay bị gãy. 

"Chiếc giường này có thể gãy nếu bạn có bất kỳ chuyển động đột ngột nào? Đó là tin giả, tin giả mà thôi", McClenaghan nói trong video.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 23
QUÂN NGỌC

1. Tiết kiệm ngân sách

2. Tái chế

3.Tiết kiệm diện tích

4. Nhẹ và đơn giản 

5. Dễ di chuyển

6. Hạn chế sex

7. Không phải dùng các vật liệu khác như gỗ, sắt, nhựa... 

Phạm Sơn

Mục đích đơn giản và đầu tiên là ngăn chặn các VĐV quan hệ tình dục. Chiếc giường này chỉ chịu dc 200kg và sẽ sập khi có cử động mạnh đột ngột. Thứ 2 thứ 3 mới tới việc giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

Trần Minh Phú

Không chỉ để bảo vệ môi trường, giảm chi phí, chống lây lan dịch Covid-19, dễ vận chuyển và sắp xếp, tái chế sau thế vận hội mà còn chống quan hệ tình dục.

Phạm Nam

Quan hệ tình dục đâu nhất thiết phải cần đến giường. Nhật Bản là quốc gia sử dụng tài nguyên tiết kiệm và thông minh nhất, sản phẩm giấy vừa có chi phí rẻ, dễ tái chế, vận chuyển dễ dàng, không làm hại đến môi trường, đây cũng là cách để chúng ta học hỏi họ khi đăng cai tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn cần sử dụng đến lượng lớn thiết bị trong thời gian ngắn, sau đó xếp kho vì không được sử dụng tiếp.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: [Link nguồn]

EURO 2020: Vì sao dám để hơn 6 vạn CĐV không khẩu trang ngồi kín sân trận Pháp-Hungary?

Hungary là một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu châu Âu. Chiến lược tiêm vaccine đã giúp người hâm mộ bóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Hỏi - Đáp Xem thêm
Báo lỗi nội dung