Máy bay chở khách Boeing 707 rơi gần thủ đô Iran, vỡ thành nhiều mảnh

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 15:01 PM (GMT+7)

Máy bay Boeing 707 rơi khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Karaj, phía tây Tehran với 10 người trên khoang.

Máy bay chở khách Boeing 707 rơi gần thủ đô Iran, vỡ thành nhiều mảnh - 1

Một chiếc Boeing 707.

Máy bay khởi hành từ Bishkek, Kyrgyzstan mang theo hàng hóa và 10 người, quan chức Iran nói trên Fars News. Máy bay cố gắng tiếp cận đường băng nhưng không thành công, rơi xuống đất và đâm vào hàng rào sân bay.

Cơ quan khẩn cấp Iran nói máy bay hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu. Đây có thể là nguyên nhân khiến tai nạn thảm khốc xảy ra.

Tờ Fars News của Iran đăng tải hình ảnh và video hiện trường vụ tai nạn. Chiếc Boeing 707 vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy dữ dội.

Máy bay chở khách Boeing 707 rơi gần thủ đô Iran, vỡ thành nhiều mảnh - 2

Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 707 ở Iran.

Chính quyền địa phương ngay lập tức gửi trực thăng y tế và xe cứu thương đến nơi máy bay rơi. Hiện chưa rõ con số thương vong trong vụ tai nạn.

Boeing 707 là mẫu máy bay 4 động cơ, lần đầu xuất hiện năm 1957. Máy bay này có tầm hoạt động từ 4.630 – 10.6450km và là một cuộc cách mạng trong ngành hàng không phương Tây.

Ngày nay, đa số các nước không còn dùng mẫu máy bay này. Một số máy bay vẫn được sử dụng làm máy bay dân dụng hoặc máy bay vận tải quân sự.

Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy “xé toạc” màn bí ẩn sau sự mất tích của MH370?

Những chuyên gia điều tra hàng đầu về vụ tai nạn của MH370 mới đây cho hay máy bay mất tích của hàng không Malaysia nhiều...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới