Lý do không tìm được "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia?

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 11:00 AM (GMT+7)

Giả thuyết mới cho rằng, khu vực máy bay MH370 bị nghi rơi ở Campuchia vẫn có người sinh sống, và chính những người này tác động đến hiện trường.

Lý do không tìm được "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia? - 1

Máy bay được cho là "MH370 đứt thân" có thể đã không còn ở rừng Campuchia. 

Theo Daily Star, Zorba Parer, một chuyên gia hàng không đi cùng Nara Kang, chủ doanh nghiệp địa phương và nhà báo Michael Carr hồi tuần trước đã thuê trực thăng đến rừng Campuchia tìm MH370, nhưng họ quay về tay trắng.

Ông Parer, người từng làm việc cho NASA, mới đây bác bỏ nhận định rằng khu rừng không có người sinh sống. Những người dân sống gần đó có thể đã bán các phần máy bay để lấy tiền.

Parer nói: “Trái ngược với những gì Google Earth cho thấy, khu vực vùng núi này không phải là không có người sinh sống. Chúng tôi nhìn thấy nhiều ngôi nhà ở thung lũng”.

“Đại đa số những người sống ở đây đều là nông dân nghèo, nếu thực sự có máy bay rơi, tất cả các mảnh vỡ kim loại đã bị đem bán”.

Nhóm của Parer đã thử tìm kiếm bằng đường bộ, tiến sâu vào trong từng nhưng sau đó phải quay về. Parer nói nếu đi đường bộ, phải mất 10 ngày mới đến được tọa độ định sẵn, với nhiều rủi ro về động vật hoang dã và những kẻ săn trộm.

Lý do không tìm được "MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia? - 2

Khu vực rừng rậm Campuchia có con người sinh sống.

Trước đó, một công ty Trung Quốc đã sử dụng vệ tinh chụp hình lại khu rừng Campuchia và không phát hiện ra dấu vết máy bay.

Nhưng công ty này nói rằng có đám mây lớn ở khu vực, có thể đã làm giảm tầm nhìn từ trên cao.

Máy bay MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người vào ngày 8.3.2014.

Máy bay đột ngột mất tín hiệu trên eo biển Malacca. Báo cáo hồi tháng 7 của các nhà điều tra Malaysia cho rằng máy bay đã đổi hướng về phía Ấn Độ Dương.

MH370 có thể đã bay thẳng hướng Ấn Độ Dương trong vòng 7 giờ trước khi hết nhiên liệu và đâm xuống mặt nước.

Nguy hiểm sống còn đe dọa đội tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia

Cuộc tìm kiếm máy bay MH370 trong rừng Campuchia có thể mất 10 ngày vì nhóm chuyên gia phải đối mặt với nhiều mối đe dọa.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn