Nguy hiểm sống còn đe dọa đội tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 18:00 PM (GMT+7)

Cuộc tìm kiếm máy bay MH370 trong rừng Campuchia có thể mất 10 ngày vì nhóm chuyên gia phải đối mặt với nhiều mối đe dọa.

Nguy hiểm sống còn đe dọa đội tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia - 1

Các chuyên gia phải đối mặt với nhiều hiểm nguy khi tìm MH370 trong rừng Campuchia.

Theo Daily Star, phát hiện mới trên Google Maps của chuyên gia người Anh Ian Wilson đã hé lộ manh mối mới về MH370. Chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã mất tích hơn 4 năm qua mà các nhiều tra vẫn chưa thể xác định chính xác chuyện gì xảy ra.

Tuần trước, một chuyên gia hàng không đã thuê trực thăng đi tìm MH370 ở tọa độ bị nghi có xác máy bay rơi. Nhưng cuộc tìm kiếm kết thúc mà không đem lại kết quả.

Chuyên gia hàng không Zorba Parer, chủ doanhh nghiệp địa phương Nara Kang và phóng viên Michael Carr đã tốn khoảng 4.000 USD thuê trực thăng từ Pnom Penh, bay đến khu rừng nhưng ra về tay trắng.

Các chuyên gia khác tin rằng, cần phải tìm kiếm MH370 ngay từ dưới đất. Bởi máy bay có thể đã bị rừng cây che phủ sau hơn 4 năm.

Nhưng cuộc tìm kiếm này sẽ không hề đơn giản, phải mất tới 10 ngày đi bộ và đặc biệt nguy hiểm, theo người dân địa phương.

Nguy hiểm sống còn đe dọa đội tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia - 2

Vật thể giống như máy bay bị gãy thân, được cho là nằm trong rừng Campuchia.

Chuyên gia Parer, người từng làm việc cho NASA, nói nhóm của ông ban đầu định đặt chân xuống mặt đất nhưng phải hủy bỏ vì nhận ra mối đe dọa.

“Người dân địa phương khuyên chúng tôi không nên tự đi đâu hơn 100 mét mà không có người dẫn đường. Đó là bởi mối đe dọa từ các động vật hoang dã như hổ”, ông Parer nói.

“Trong khu vực rừng núi này, có những tay săn trộm luôn rình rập. Nếu đi thám hiểm mà không có người thạo địa hình, điều này là rất nguy hiểm”.

Theo kế hoạch, cả nhóm đã đi bộ 900 mét theo đường mòn đến một thác nước. Khi đến nơi, họ gặp nhiều sinh vật có độc nên quyết định quay về.

Trước đó, vệ tinh của một công ty Trung quốc đã chụp ảnh lại khu vực nhưng không phát hiện thấy dấu vết máy bay rơi. Đó có thể là do lớp mây đã che phủ khi nhìn từ trên cao.

Chuyên gia người Anh Ian Wilson dự kiến sẽ trực tiếp tìm MH370 trong rừng vào tháng 10 tới.

Luồn rừng tìm MH370 ở Campuchia, bất chấp nguy hiểm

Một người tìm kiếm MH370 vừa vạch ra một lộ trình tìm kiếm mà anh nghĩ sẽ giúp đưa mình đến nơi máy bay bị mất tích,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn